Cụm Thi đua số 7 (BHXH Việt Nam) triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ sáu - 18/01/2019 08:47 60
Ngày 14/1, tại Trà Vinh, Cụm Thi đua số 7 (BHXH Việt Nam) đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có ông Mai Quang- Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua- Khen thưởng (BHXH Việt Nam).
Cụm Thi đua số 7 bao gồm BHXH 9 tỉnh, thành phố: Trà Vinh, Cà Mau, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng và An Giang.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Cụm Thi đua số 7
Tại hội nghị, ông Lâm Văn Thu- Phó Giám đốc quản lý điều hành BHXH tỉnh Trà Vinh, đại diện đơn vị Cụm trưởng đã trình bày báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
Theo đó, trong năm 2018, ngoài thực hiện phong trào thi đua yêu nước do BHXH Việt Nam phát động, Cụm Thi đua số 7 còn phát động được nhiều phong trào thi đua chuyên đề, thi đua đột xuất. Các phong trào thi đua đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể CCVC trong các đơn vị, như: Khai thác, phát triển đối tượng tham gia và giảm nợ BHXH, BHYT; bàn giao sổ BHXH cho NLĐ; cấp mã số BHXH, cấp đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH… Qua đó, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Các đơn vị trong Cụm ký kết giao ước thi đua năm 2019
Cụ thể: Đã bàn giao được 706.559 sổ BHXH cho NLĐ (đạt tỉ lệ 99,92%); công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH bắt buộc đạt 101,15%, BH thất nghiệp đạt 98,81%, BHXH tự nguyện đạt 110,31%; số người tham gia BHYT đạt 102,68%- tỉ lệ bao phủ đạt 87,03% dân số. Trong năm 2018, toàn Cụm thu đạt 101,26%; tỉ lệ nợ đọng giảm còn 1,69% so với số phải thu…
Trên cơ sở thành tích đã đạt được, tại hội nghị, các đơn vị thành viên trong Cụm Thi đua số 7 đã bầu chọn và nhất trí đề nghị tặng Cờ Thi đua của Chính phủ cho BHXH tỉnh Sóc Trăng và Cờ Thi đua của BHXH Việt Nam cho BHXH tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời, bầu BHXH tỉnh Cà Mau giữ chức Cụm trưởng và BHXH TP.Cần Thơ giữ chức Cụm phó Cụm Thi đua số 7 năm 2019.

Ông Lâm Văn Thu trao Cờ luân lưu đơn vị Cụm trưởng năm 2019 cho BHXH tỉnh Cà Mau
Phát biểu tại hội nghị, ông Mai Quang- Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua- Khen thưởng (BHXH Việt Nam) đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị thuộc Cụm Thi đua số 7 trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, yêu cầu trong năm 2019, toàn Cụm cần tiếp tục phát huy thành tích đạt được, tập trung xây dựng kế hoạch, xác định tiêu chí, giải pháp tổ chức thực hiện những nội dung phong trào thi đua do Ngành phát động đạt hiệu quả cao; chú trọng đổi mới phương pháp tổ chức phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ được giao, tạo khí thế sôi nổi, liên tục và đều khắp trong từng đơn vị; kịp thời sơ kết, tổng kết phong trào thi đua, nhân rộng gương điển hình tiên tiến ở các đơn vị trong toàn Cụm.
Cũng tại hội nghị, ông Trịnh Trung Kiên- Phó Giám đốc quản lý điều hành BHXH tỉnh Cà Mau- đại diện đơn vị Cụm trưởng năm 2019 đã phát động phong trào thi đua năm 2019, với chủ đề: “CCVC ngành BHXH luôn nỗ lực, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo trong thực thi công vụ, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019; lập nhiều thành tích hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập BHXH Việt Nam”. Đồng thời, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên đã cùng nhau ký kết giao ước thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.
Hoàng Phúc
 “Báo BHXH”