Khẩn trương triển khai nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm

Thứ ba - 12/02/2019 13:01 46
Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh tại buổi gặp mặt lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự buổi gặp mặt có các Phó Tổng Giám đốc: Nguyễn Đình Khương, Phạm Lương Sơn, Trần Đình Liệu, Đào Việt Ánh.
 Quang cảnh buổi gặp mặt.
Theo báo cáo nhanh của BHXH Việt Nam, trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của toàn Ngành cơ bản được thực hiện tốt, duy trì nề nếp, đúng quy định. Các đơn vị đã chủ động phân công CCVC trực Tết để giải quyết công việc đột xuất và những kiến nghị của nhân dân; đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn tài sản, phòng chống cháy nổ. CC, VC, NLĐ trong toàn Ngành nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật, vui xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm.
BHXH các tỉnh, thành phố đã thực hiện tốt các quy định, yêu cầu của BHXH Việt Nam đảm bảo quyền lợi, chế độ cho người thụ hưởng; chi trả kịp thời lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp tháng 1 và tháng 2/2019 cho người hưởng trước Tết Nguyên đán…
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh ghi nhận và đánh giá cao với sự chuẩn bị, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trước và trong Tết Nguyên đán của toàn Ngành; nhiều đơn vị vẫn làm việc, cố gắng đến những giờ cuối cùng của năm để giải quyết công việc thường xuyên và phát sinh.
Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh yêu cầu, toàn thể CBCC, VC, NLĐ bắt tay ngay vào triển khai nhiệm vụ, trong đó, tập trung vào những nhiệm vụ lớn, cấp bách với không ít khó khăn, thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn những thành quả, thành công mới.
Cụ thể, toàn Ngành tiếp tục hoàn thiện các hệ thống giao dịch, đẩy nhanh giao dịch điện tử, phấn đấu đạt cấp độ 4 trong năm 2019; đưa vào sử dụng trí thông minh nhân tạo trong tư vấn, hỗ trợ người tham gia; tập trung phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quyết liệt hơn nữa trong công tác thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, phấn đấu đảm bảo tiến độ thu hàng tháng, hàng quý, duy trì số nợ dưới 2%; giải quyết chế độ chính sách đúng quy định, nhanh chóng, thuận tiện; tiếp tục đẩy mạnh cải cách TTHC, ứng dụng CNTT; quản lý tốt quỹ KCB BHYT, xây dựng những tiêu chí cụ thể, khoa học hơn nữa trong phân bổ thẻ và giao dự toán; lĩnh vực truyền thông cần thực hiện tốt việc nắm bắt dư luận xã hội, tăng cường tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt trong Ngành; truyền tải sâu rộng, hấp dẫn hơn nữa những chế độ, chính sách mới trong lĩnh vực BHXH, BHYT…
Phạm Chính
'Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam' 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây