Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông BHYT HSSV năm học 2018-2019

Thứ ba - 04/09/2018 13:50 110
Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam vừa có Văn bản 541/TT-NVTT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Báo BHXH, Tạp chí BHXH về việc đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2018-2019.

Ảnh minh họa.

Công văn nêu rõ, trong những năm qua, công tác BHYT HSSV luôn được chú trọng và thực hiện hiệu quả với sự phối hợp chặt chẽ của ngành BHXH với các ngành Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, cũng như sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị. BHYT đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng đối với công tác y tế trường học nói riêng và công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh nói chung. Năm học 2017-2018, đã có tới 93,5% HSSV trên toàn quốc tham gia BHYT. Tuy nhiên, tỷ lệ HSSV tham gia chưa đồng đều, tại một số tỉnh mới đạt khoảng 80%. 6,5% HSSV trên toàn quốc chưa tham gia BHYT tuy không lớn nhưng là nhiệm vụ khó khăn trong việc phát triển BHYT HSSV năm học 2018-2019.

Để phấn đấu hoàn thành mục tiêu 100% HSSV tham gia BHYT vào cuối năm 2018, Trung tâm Truyền thông đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện tốt chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT nói chung và BHYT HSSV nói riêng.

BHXH các tỉnh, thành phố tham mưu, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp chặt chẽ với ngành BHXH tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật về BHYT trong các trường học; giao chỉ tiêu tỷ lệ tham gia BHYT của HSSV đối với từng cơ sở giáo dục; phấn đấu trong năm học 2018 - 2019 có 100% HSSV tham gia BHYT. Chỉ đạo BHXH các quận, huyện tổ chức tuyên truyền trực tiếp chính sách BHYT đến HSSV tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; đặc biệt là các cơ sở giáo dục, đào tạo có tỷ lệ HSSV tham gia BHYT thấp. Chủ động tuyên truyền, vận động các bậc cha, mẹ HSSV quan tâm tới việc tham gia BHYT cho HSSV tại các xã phường, thị trấn, khu dân cư, các cuộc họp phụ huynh của nhà trường trên địa bàn. Chủ động cung cấp tin, bài có nội dung tuyên truyền về BHYT- HSSV để đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương, nhất là trên sóng của Đài Truyền thanh cơ sở. Tăng số lượng tin, bài tuyên truyền về BHYT- HSSV trên Cổng/Trang thông tin điện tử BHXH các tỉnh, thành phố.

Báo BHXH, Tạp chí BHXH, Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam thực hiện chuyên mục, chuyên đề BHYT- HSSV nhân dịp đầu năm học mới; Tăng số lượng tin, bài tuyên truyền về BHYT- HSSV từ nay đến hết năm 2018.

Thông điệp thông tin, truyền thông BHYT HSSV:

- Tham gia BHYT là quyền lợi và trách nhiệm của HSSV;

- Vì sức khỏe con em, vì tương lai đất nước, hãy tham gia BHYT-HSSV;

- BHYT-HSSV đồng hành cùng năm học mới;

- HSSV tham gia BHYT để được chăm sóc sức khỏe ngay tại trường học;

- Sức khỏe HSSV gắn liền với BHYT toàn dân.

PV (thực hiện)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây