Bảo đảm đầy đủ chế độ chính sách về lương, thưởng, BHXH, BHYT cho công nhân

Thứ năm - 24/01/2019 15:09 61
Chiều ngày 22/1, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cùng đoàn công tác của T.Ư đã về thăm, tặng 200 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động tại huyện Mỹ Lộc và khu công nghiệp Hòa Xá (Nam Định), nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Phó Thủ tướng tặng quà các hộ nghèo, gia đình nạn nhân chất độc da cam tại huyện Mỹ Lộc (VGP)
Trao quà Tết cho các gia đình chính sách tại huyện Mỹ Lộc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Phó Thủ tướng mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trong phát triển kinh tế, mẫu mực trong đời sống để thế hệ con cháu học tập, noi theo.
Dự chương trình “Tết sum vầy”, tặng quà, trò chuyện với công nhân Công ty TNHH Nam Dược thuộc khu công nghiệp Hòa Xá, TP Nam Định, Phó Thủ tướng biểu dương sáng kiến tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho công nhân ở các khu công nghiệp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, coi đây là hoạt động thiết thực hướng về người lao động. Đồng chí cũng ghi nhận những đóng góp lớn của lực lượng công nhân, người lao động đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và tỉnh Nam Định nói riêng.
Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động. Đồng chí yêu cầu tổ chức công đoàn các cấp thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán; đề nghị các doanh nghiệp tạo mọi điều kiện cho người lao động làm việc, bảo đảm đầy đủ chế độ chính sách về lương, thưởng, BHXH, BHYT cho công nhân.
Phó Thủ tướng nhấn mạnh, người lao động cần phát huy tinh thần sáng tạo, đồng hành doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh./.
Nguyễn Thủy
'Tạp chí Bảo hiểm xã hội' 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây