2019: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả, đẩy mạnh truyền thông BHXH, BHYT

Thứ ba - 15/01/2019 13:20 54
Ngày 14/1/2019, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ và gặp mặt nhà báo, phóng viên, biên tập viên chuyên trách BHXH, BHYT nhân dịp năm mới Kỷ Hợi. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chủ trì hội nghị.
 
Tham dự Hội nghị có sự tham dự của gần 150 nhà báo, phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.
Thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh vui mừng thông báo kết quả đáng khích lệ toàn Ngành đạt được năm 2018. Tính đến hết năm, số người tham gia BHXH trong cả nước đã đạt trên 14,7 triệu người; số người tham gia BH thất nghiệp đạt trên 12,6 triệu người; số người tham gia BHYT đạt trên 83,5 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ trên 88% dân số… 

 
Đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh phát biểu tại Hội nghị
Năm 2018, cùng với việc mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, số thu về quỹ BHXH, quỹ BHYT cũng không ngừng gia tăng với tổng số thu ước đạt trên 332.000 tỷ đồng. Quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT được bảo đảm với trên 177 triệu lượt người được chi trả chi phí khám, chữa bệnh BHYT; trên 10 triệu lượt người được hưởng các chế độ BHXH, BH thất nghiệp với tổng số tiền chi trả lên tới gần 308.228 tỷ đồng. Đặc biệt, chính sách BHXH, BHYT đã bảo đảm cuộc sống, sức khỏe cho gần 3,1 triệu người nghỉ hưu.
Đồng chí Đào Việt Ánh cho biết, để đạt được những kết quả ấn tượng này, bên cạnh những nỗ lực của BHXH Việt Nam, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, có sự đóng góp tích cực, hiệu quả của các cơ quan báo chí truyền thông. Theo số liệu thống kê, tổng hợp của BHXH Việt Nam, hầu như hàng ngày trên sóng của Đài phát thanh, Đài truyền hình tại Trung ương và địa phương, trên các trang báo in, báo điện tử đều có các tin, bài, phóng sự… phản ánh về tình hình tổ chức thực hiện BHXH, BHYT. Với nội dung và hình thức tuyên truyền được thể hiện phong phú, đa dạng, các tin, bài, phóng sự mà các cơ quan thông tấn, báo chí đã thực hiện đều đảm bảo truyền tải đúng định hướng, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT đến với đông đảo người lao động và Nhân dân cả nước.
Thay mặt Lãnh đạo BHXH Việt Nam và toàn thể đội ngũ công chức, viên chức Ngành BHXH, đồng chí Đào Việt Ánh ghi nhận và trân trọng cảm ơn đội ngũ những người làm báo đã cộng tác, hỗ trợ tích cực, trách nhiệm, hiệu quả trong công tác truyền thông chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Đồng chí Phó Tổng Giám đốc cho biết, năm 2019 Ngành tiếp tục triển khai nhiều nhiệm vụ mới, hướng tới xây dựng hệ thống an sinh xã hội bền vững. Vì vậy, hơn lúc nào hết, công tác truyền thông BHXH, BHYT cũng đứng trước những yêu cầu mới, cần tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả. BHXH Việt Nam mong các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục quan tâm, đồng hành, phối hợp chặt chẽ, nỗ lực đưa các chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT đi nhanh vào cuộc sống.
Tại Hội nghị, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên cơ quan thông tấn, báo chí cũng đã chia sẻ công tác phối hợp với Ngành. Nhà báo Anh Hiếu, (Báo Công an nhân dân) chia sẻ niềm vui, thành tích của Ngành BHXH, đồng thời mong muốn lãnh đạo Ngành tiếp tục thông tin kịp thời cho báo chí, định hướng được dư luận, lan toả chính sách an sinh xã hội đến người dân, người lao động và doanh nghiệp.
Cùng quan điểm, nhà báo Quang Vũ, (Báo Đại biểu nhân dân) cho biết đã theo dõi thông tin của Ngành 20 năm, thành tích của Ngành là rất đáng phấn khởi, công tác an sinh xã hội trong những năm qua luôn được đảm bảo. Nhà báo mong muốn Ngành sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí chặt chẽ hơn nữa, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ của chính sách BHXH, BHYT đến người dân và doanh nghiệp.
Nhà báo Hoàng Mạnh (Dân Trí) nêu ý kiến, mong muốn BHXH Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho phóng viên, báo chí đi cơ sở để tìm hiểu thông tin sâu sát hơn nữa công việc của cán bộ, CCVC ngành BHXH đặc biệt tại địa phương. Bên tập viên, phóng viên cơ quan thông tấn báo chí có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc với các gương điển hình tiên tiến, các cách làm hay của Ngành để kịp thời truyền thông, đưa thông tin, để người dân và doanh nghiệp hiểu hơn nữa về Ngành về chính sách an sinh xã hội Ngành BHXH đang triển khai, thực hiện./.
Thủy Hà
 “Tạp chí BHXH”
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây