Xã Vị Trung, huyện Vị Thủy công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới

Thứ năm - 12/09/2019 15:33 125
Trong khí thế toàn huyện Vị Thủy tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập huyện (1999-2019). Vừa qua, xã Vị Trung đã long trọng tổ chức lễ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Tính đến tháng 08/2019, toàn huyện Vị Thủy có 4 xã được công nhận xã nông thôn mới: Vị Thanh, Vị Thủy, Vị Thắng và Vị Trung; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới đã được triển khai đồng bộ, các thiết chế văn hóa đã được đầu tư, đáp ứng yêu cầu đời sống ngày càng nâng cao của người dân; phong trào xóa đói, giảm nghèo đã được chú trọng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 6,99%.
  Đồng chí Trần Hồng Tim - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhận quyết định công nhận xã nông thôn mới
Là thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại xã Vị Trung, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện luôn xác định mục tiêu, nhiệm vụ của Ngành trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong Bộ tiêu chí quốc gia được Chính phủ ban hành, cụ thể tiêu chí 15.1 về tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Để công tác tuyên truyền vận động mang lại hiệu quả cao, giúp cho mọi người dân hiểu và tiếp cận được với chính sách BHYT của Đảng và Nhà nước, ngay từ đầu năm BHXH huyện Vị Thủy đã tích cực phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) xã Vị Trung xây dựng kế hoạch triển khai vận động toàn dân tích cực tham gia BHYT. 
Tính đến thời điểm 31/08, tỷ lệ bao phủ BHYT của xã Vị Trung đạt 86,08% dân số. Đạt được kết quả trên là do sự quyết tâm vượt qua khó khăn của Đảng ủy, UBND xã trong việc tích cực vận động nhân dân tham gia BHYT bằng nhiều hình thức tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Đảng ủy, UBND xã Vị Trung đã thành lập 7 tổ tuyên truyền tại mỗi ấp, phối hợp với BHXH huyện đến từng hộ gia đình phát tờ gấp tuyên truyền và tổ chức đối thoại gặp gỡ người dân để giải thích về quyền lợi và ý nghĩa khi tham gia BHYT để giải đáp những thắc mắc của bà con khi tham gia BHYT theo hộ gia đình, thủ tục tham gia, khám chữa bệnh trái tuyến…
Từ kết quả đạt được về tỷ lệ người dân tham gia BHYT ở xã Vị Trung, có thể thấy biện pháp tuyên truyền đối thoại trực tiếp với người dân về chính sách BHYT đã phần nào mang lại hiệu quả tích cực, giúp người dân thấy rõ ý nghĩa của Luật BHYT sửa đổi bổ sung, nhận được sự đồng thuận của người dân trong việc tham gia BHYT. Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đồng lòng của Nhân dân góp phần thắng lợi công cuộc xây dựng nông thôn mới./.
Huỳnh Hân
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây