Xã Tân Thành, Thị xã Ngã Bảy: Sôi nổi phong trào thi đua, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế

Thứ sáu - 22/09/2017 15:23 98

Tính đến 13/9/2017, xã Tân Thành có 6.305 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 75,45%. Trong đó đã vận động được 1.191 người tham gia BHYT hộ gia đình và 748 người tham gia BHYT thuộc hộ gia đình nông nghiệp mức sống trung bình. Để đạt 85% tỷ lệ bao phủ BHYT, ngoài việc địa phương cần vận động 660 người tiếp tục tham gia lại, còn phải vận động hơn 900 người chưa tham gia BHYT.

Để triển khai hiệu quả, vừa qua, UBND xã Tân Thành đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát động thi đua, thực hiện tháng cao điểm tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHYT (đợt 2/2017), phấn đấu đến 31/10/2017 đạt trên 85% dân số tham gia BHYT. Từ đó, đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn xã trong việc thực hiện công tác vận động nhân dân tham gia BHYT góp phần nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới theo hướng kiểu mẫu.

Quang cảnh Hội nghị triển khai kế hoạch phát động thi đua (đợt 2/2017)
tại UBND xã Tân Thành

Theo đó, các ấp đạt tỷ lệ bao phủ BHYT từ 85% trở lên sẽ được xét khen thưởng cho tập thể và cá nhân (Hạng Nhất: 01 ấp; Hạng Nhì: 01 ấp; Hạng Ba: 01 ấp; Khuyến khích: 03 ấp).

Để có cơ sở xét khen thưởng, xã đã giao chỉ tiêu, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Hội, Đoàn thể, các ban, ngành và các ấp triển khai tháng cao điểm tập trung thực hiện công tác BHYT. Đồng thời, UBND xã cũng chỉ đạo cho các ấp rà soát các đối tượng đã tham gia, chưa tham gia, nắm thật chặt đối tượng trên địa bàn để có giải pháp tuyên truyền phù hợp đạt hiệu quả cao nhất.

Tại hội nghị, ông Võ Quốc Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã quán triệt mục đích, ý nghĩa của công tác BHYT, đây là một trong những chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng và cũng là tiêu chí xã nông thôn mới theo hướng kiểu mẫu nên đòi hỏi toàn Đảng bộ phải cùng quyết tâm thực hiện.

Ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch UBND xã Tân Thành phát biểu tại
Hội nghị triển khai kế hoạch phát động thi đua (đợt 2/2017)

Thu Giang - BHXH Thị xã Ngã Bảy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây