Xã Long Trị, thị xã Long Mỹ được công nhận xã nông thôn mới

Chủ nhật - 23/12/2018 21:27 76
Qua hơn 7 năm xây dựng nông thôn mới, năm 2018 với sự quyết tâm cao xã Long Trị đã hoàn thành 19 tiêu chí một cách hiệu quả và được Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thị xã Long Mỹ tổ chức lễ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào ngày 21/12/2018. Ở tiêu chí số 15 về tỷ lệ người dân tham gia BHYT, với 6.150/7.211 người dân trên địa bàn xã có thẻ BHYT, chiếm 85,29% dân số. Đây là một thành quả rất lớn không chỉ của chính quyền, nhân dân trong xã mà còn có sự quyết tâm của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thị xã Long Mỹ và tỉnh Hậu Giang; sự phối hợp có hiệu quả giữa cơ quan BHXH thị xã Long Mỹ và Đảng ủy, UBND xã Long Trị trong việc tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT mà tập trung là ở đối tượng học sinh (với 100% số học sinh trên địa bàn xã tham gia BHYT) và đối tượng hộ gia đình tham gia BHYT (chiếm 48% trên số người thuộc diện tham gia).
Sau khi được công nhận xã Long Trị sẽ tiếp tục tập trung nâng chất lượng việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới theo Quyết định số 783/QĐ-UBND ngày 16/5/2018 của UBND tỉnh Hậu Giang về việc ban hành “Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018 - 2020”. Trong đó, tiêu chí về tỷ lệ người dân tham gia BHYT nâng từ 85% lên 90%. Đây cũng là một khó khăn, thách thức nên đòi hỏi cấp ủy, chính quyền địa phương phải cố gắng thực hiện quyết liệt hơn nữa nhằm chăm lo tốt sức khỏe cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.
Kim Tuyền