Vị Thủy tổng kết phong trào thi đua BHYT toàn dân

Thứ năm - 21/03/2019 14:51 152
Vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Vị Thủy đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua BHYT toàn dân năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019.
Tham dự Hội nghị có bà Quách Thị Bích Phượng - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh; ông Phạm Anh Minh Phó Bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, thành viên ban chỉ đạo BHYT của UBND các xã, thị trấn, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện. Hội nghị do ông Tống Huy Phúc - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì.
Năm 2018, với sự hướng dẫn kịp thời của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang, sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, BHXH huyện đã chủ động phối hợp với các Phòng, Ban, Ngành, Đoàn thể huyện và cấp ủy chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp đã góp phần nâng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện đạt 87,77%, vượt đến 6,47% chỉ tiêu được giao. 
Với những thành tích trên, bà Quách Thị Bích Phượng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo, trong năm 2019 thực hiện Kế hoạch số 88/KH-UBND ngày 26/9/2016 về lộ trình tiến tới BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2016 - 2020 giao cho huyện Vị Thủy năm 2019 chỉ tiêu BHYT toàn dân phải đạt 86,03% dân số tham gia BHYT thì huyện cần đẩy mạnh tuyên truyền phối hợp với các đại lý, Ban ngành đoàn thể huyện cùng UBND các xã thị trấn tổ chức đối thoại trực tiếp với người dân chưa tham gia gia BHYT, BHXH tự nguyện để giải thích cho người dân hiểu thêm về chính sách BHYT, BHXH của đảng và nhà nước rất quan tâm với mục tiêu nhằm an sinh xã hội. 

Bà Quách Thị Bích Phượng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Để đạt được chỉ tiêu phát triển đối tượng mà UBND tỉnh giao cho huyện Vị Thủy trong năm 2019 phải đạt 86,03% thì phải tuyên truyền vận động thêm 8.952 người tham gia tăng mới. Đây là thử thách rất lớn cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay phối hợp của các cấp, các ngành trong công tác tuyên truyền vận động người dân. 
Phát biểu tại hội nghị, ông Tống Huy Phúc, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, chỉ đạo các đơn vị, địa phương trong huyện thực hiện việc ký kết giao ước thi đua BHYT toàn dân năm 2019 một cách chặt chẽ, có hiệu quả, đạt chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, ngành y tế cần nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh BHYT, nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của Nhân dân, để Nhân dân tin tưởng và tham gia BHYT. Bên cạnh đó, ngành Y tế thường xuyên giám sát các y, bác sĩ trong việc thực hiện khám, chữa bệnh BHYT, nhằm kịp thời chấn chỉnh những hiện tượng chưa nghiêm túc của đội ngũ y, bác sĩ trong việc khám, chữa bệnh BHYT đối với Nhân dân, làm ảnh hưởng đến chỉ tiêu phấn đấu thực hiện BHYT của huyện; về vấn đề cấp phát thẻ BHYT, BHXH huyện cần phải thống kê chính xác thông tin, phát đúng đối tượng và kịp thời để đảm bảo quyền lợi người tham gia BHYT…
 

Ông Tống Huy Phúc - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu
Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đã ban hành kế hoạch số 382/KH-UBND huyện vị thủy ngày 05/3/2019 về việc phát động phong trào thi đua vận động tham gia BHXH, BHYT năm 2019 và ký kết thi đua thực hiện công tác BHYT toàn dân ở 10 xã thị trấn và 14 đơn vị ban ngành huyện. Phong trào thi đua được triển khai sâu rộng đến tất cả các Ban, Ngành, Đoàn thể và các trường học, phối hợp tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật BHYT. Trong đó, chú trọng đối tượng là hộ gia đình, hộ gia đình làm nông nghiệp có mức sống trung bình, người dân tộc và học sinh sinh viên, phấn đấu sớm hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao trong năm 2019.  

Ông Tống Huy Phúc - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân huyện Vị Thủy Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân
Nhân dịp này, BHXH Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể, UBND huyện tặng giấy khen cho 11 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích trong công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT năm 2018.
 
 
Đại điện các đơn vị và địa phương trong huyện ký kết thi đua thực hiện công tác BHYT
Huỳnh Hân
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây