Vị Thủy: Tổ chức tiếp xúc với cán bộ không chuyên trách ở các xã, thị trấn

Thứ ba - 18/07/2017 14:59 117

Nhằm đưa chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) đến mọi tầng lớp nhân dân, trong đó có cán bộ không chuyên trách ở các xã, thị trấn. Vừa qua, Huyện ủy Vị Thủy đã tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc với cán bộ không chuyên trách ở các xã, thị trấn. Đến dự Hội nghị có ông Lê Minh Cường - Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Vui - Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện và lãnh đạo BHXH huyện, Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính, Phòng lao động - Thương binh và Xã hội cùng 250 cán bộ không chuyên trách trên địa bàn.

Theo số liệu hiện trên địa bàn huyện có 198 cán bộ không chuyên trách đồng tham gia BHXH, BHYT bao gồm các chức danh theo Quyết định số 05/2012/QĐ-UBND ngày 09 tháng 01 năm 2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang như: Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng, Cán bộ phụ trách Tổ chức Đảng và Nhà nước, Cán bộ phụ trách Tuyên giáo, Cán bộ phụ trách Dân vận, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Chủ tịch Hội Người cao tuổi... Ngoài ra, UBND huyện hỗ trợ mua thẻ BHYT cho cán bộ không chuyên trách ở các ấp thuộc xã, thị trấn cho 808 người với tổng số tiền 359.369.000 đồng.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thắc mắc xoay quanh các vấn đề về chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách ở các ấp quá thấp so với nhu cầu cuộc sống hiện nay là chưa đảm bảo; về đầu tư cơ sở vật chất cho cán bộ không chuyên trách ở các xã; quan tâm hỗ trợ nhiều hơn nữa về chính sách BHXH,BHYT.

Tất cả những thắc mắc của đại biểu đã được ông Lê Minh Cường - Bí thư Huyện ủy Vị Thủy giải đáp thỏa đáng, đồng thời ông cũng đã ghi nhận và khẳng định đội ngũ cán bộ không chuyên trách cấp cơ sở là bộ phận không tách rời, đây là lực lượng quan trọng cùng với đội ngũ cán bộ công chức viên chức đưa chủ trương, đường lối của Đảng vào cuộc sống. Ông tin tưởng rằng trong thời gian tới đội ngũ cán bộ không chuyên trách vượt mọi khó khăn, cùng chung tay với hệ thống chính trị của địa phương hoàn thành nhiệm vụ của tỉnh giao.

 

Đại biểu chia sẽ những khó khăn của cán bộ không chuyên trách ở xã

 

Ông Lê Minh Cường - Bí Thư Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp gỡ với cán bộ không chuyên trách

Huỳnh Hân

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây