Vị Thủy tổ chức Hội nghị thông tin, tuyên truyền các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng

Thứ hai - 02/12/2019 13:42 34
Công tác chăm sóc người có công với cách mạng luôn được Đảng và Nhà nước ưu tiên hàng đầu. Để thực hiện tốt hơn nữa chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp tổ chức hội nghị thông tin, tuyên truyền các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.
Đây cũng là nội dung trong thực hiện phối hợp liên ngành số 01/PHLN.LĐTBXH-BHXH ngày 02/01/2019 của Phòng LĐ-TB&XH và BHXH huyện Vị Thủy về việc thực hiện mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho đối tượng được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ tiền đóng năm 2019.
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tống Huy Phúc - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo phòng LĐ-TB&XH, lãnh đạo BHXH, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cùng 50 hộ đại diện gia đình chính sách trên địa bàn huyện.
Tại Hội nghị các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo phòng Lao động TB&XH báo cáo kết quả thực hiện các chính sách chăm lo cho người có công cách mạng trên địa bàn huyện. Đồng thời lãnh đạo BHXH huyện đã thông tin những quy định và ý nghĩa của tấm thẻ BHYT cho người có công cách mạng cũng như quyền lợi khi đi khám chữa bệnh BHYT.
 

Ý kiến phát biểu của hộ gia đình chính sách tham dự tại buổi hội nghị.
Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Tống Huy Phúc- Uỷ viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Vị Thủy đã gửi lời chúc sức khỏe, lời hỏi thăm ân cần đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đồng thời ông cũng mong muốn các gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tham gia đóng góp sức mình trong xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước và mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Trong những năm qua, Huyện ủy, UBND huyện đã không ngừng quan tâm, chăm sóc người có công trên địa bàn huyện. Hiện nay, có 917 đối tượng chính sách đang thụ hưởng các chế độ thường xuyên: Thương binh, bệnh binh, người phục vụ thương, bệnh binh nặng, tuất liệt sĩ, người có công giúp đỡ cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH), người phục vụ Mẹ VNAH, người hoạt động kháng chiến (HĐKC) nhiễm chất độc hóa học (CĐHH), con đẻ người HĐKC nhiễm CĐHH người phục vụ người HĐKC nhiễm CĐHH, quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ (Quyết định 142), công an nhân dân (Quyết định 53), người HĐKC bị địch bắt tù đày…
 

Đồng chí Tống Huy Phúc- Uỷ viên ban thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện
Phòng LĐ-TB&XH và BHXH đã phối hợp tốt việc đề nghị cấp BHYT kịp thời, không sai sót thông tin, đảm bảo không trùng và bỏ sót đối tượng. Điều chỉnh kịp thời các trường hợp sai sót thông tin trên thẻ BHYT do thông tin cá nhân của người có công thay đổi khi làm lại sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân. Quản lý chặt chẽ tăng, giảm hàng tháng các đối tượng tham gia BHYT do nơi khác chuyển đến hoặc chuyển đi, cắt BHYT khi đối tượng người có công qua đời./.
Huỳnh Hân
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây