Vị Thủy: Thành lập Đoàn kiểm tra tình hình thực hiện bảo hiểm y tế tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện 06 tháng đầu năm 2018

Thứ năm - 16/08/2018 07:38 179
Từ ngày 29/5 đến ngày 5/6/2018, Ban chỉ đạo Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân huyện Vị Thủy thành lập Đoàn kiểm tra tình hình thực hiện BHYT tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện 06 tháng đầu năm 2018 và triển khai các giải pháp thực hiện công tác vận động người dân tham gia BHYT đến cuối năm 2018. Đoàn kiểm tra của huyện do đồng chí Tống Huy Phúc - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Trưởng Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện làm Trưởng đoàn và các thành viên gồm: đại diện Ngành y tế, Ban dân vận, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện cùng tất cả các thành viên Ban chỉ đạo BHYT toàn dân các xã, thị trấn.
Đại diện Ban chỉ đạo BHYT toàn dân của xã, thị trấn đã báo cáo tình hình thực hiện công tác BHYT 6 tháng đầu năm 2018. Qua đó, cho thấy công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT gặp không ít khó khăn mặc dù cả hệ thống chính trị từ huyện đến các xã, thị trấn đã tích cực vào cuộc; đến ngày 31/7/2018, toàn huyện có 73.990 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 74,31% dân số tham gia BHYT. Như vậy, toàn huyện cần phải vận động thêm 6.967 người tham gia BHYT thì mới đạt tỷ lệ bao phủ 81,3% dân số tham gia BHYT theo Kế hoạch số 88/KH-UBND ngày 26/9/2016 của UBND tỉnh Hậu Giang.
Tại các buổi kiểm tra Ông Tống Huy Phúc - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiêm Trưởng Ban chỉ đạo BHYT toàn dân của huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thành lập Đoàn đi đến từng hộ gia đình có thẻ BHYT sắp hết hạn sử dụng (theo danh sách BHXH huyện đã gửi) hoặc những hộ gia đình chưa tham gia BHYT để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT.
Bên cạnh đó, ông cũng chỉ đạo BHXH huyện cần đẩy mạnh các giải pháp thực hiện chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT thông qua công tác phối hợp giữa BHXH huyện với các đơn vị có liên quan; đặc biệt là tuyên truyền thường xuyên chính sách, pháp luật về BHYT trên Đài Truyền thanh huyện; Hiệu trưởng các trường quan tâm triển khai thực hiện công tác BHYT học sinh, sinh viên cho và đảm bảo các em học sinh đang theo học tại các trường trong năm học 2018-2019 đều có thẻ BHYT.
Thông qua các buổi kiểm tra, với sự chỉ đạo quyết liệt, cụ thể của Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện; các đơn vị liên quan đã quyết tâm phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, đảm bảo đến cuối tháng 10 sẽ đạt được chỉ tiêu người dân tham gia BHYT theo Quyết định của UBND huyện giao.
Ông Trần Văn Tây, PChủ tịch UBND xã Vị Thắng
báo cáo công tác vận động BHYT 6 tháng đầu năm tại địa phương
Ông Tống Huy Phúc (ngồi giữa), PChủ tịch thường trực UBND huyện,
Trưởng Ban chỉ đạo BHYT phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra về công tác BHYT
Huỳnh Hân - BHXH huyện Vị Thủy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây