Vị Thủy phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu BHXH tự nguyện năm 2019

Thứ tư - 06/11/2019 10:12 121

Nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện năm 2019. Vừa qua, BHXH huyện phối hợp với Bưu điện huyện Vị Thủy tổ chức ra quân tuyên truyền với hình thức phát loa lưu động.
Trong buổi ra quân đã đi đến từng hộ gia đình để phát tận tay người dân những tờ gấp tuyên truyền Những điều cần biết khi tham gia BHXH tự nguyện, đồng thời cũng giải thích rõ cho người dân được biết thêm về BHXH tự nguyện là loại hình bảo hiểm do người lao động tự nguyện tham gia, được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của bản thân để hưởng các chế độ theo quy định. Người tham gia BHXH tự nguyện được hưởng lương hưu theo quy định, được trợ cấp một lần và tử tuất; Được cơ quan BHXH cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) khi nghỉ hưu và hưởng tất cả các quyền lợi khám, chữa bệnh như người tham gia BHXH bắt buộc.
 
Tuyên truyền người dân tham gia BHXH tự nguyện
Với hình thức tổ chức lưu động này đã được nhiều người dân đồng tình ủng hộ, qua một ngày ra quân đã có 37 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Tính đến hết ngày 24/10, toàn huyện đã có 442 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 89,8% kế hoạch BHXH tỉnh giao.
 
Lễ ra quân tuyên BHXH tự nguyện tại Bưu điện huyện Vị Thủy 
Để hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT năm 2019, BHXH huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bưu điện huyện, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp vận động, khai thác đối tượng tham gia BHXH, BHYT nói chung và BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình nói riêng trong thời gian tới./.
Huỳnh Hân
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây