Ủy ban nhân dân thị xã Ngã Bảy: tổng kết phong trào thi đua vận động nhân dân tham gia BHYT

Thứ sáu - 20/01/2017 13:51 99

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Ngã Bảy đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua thực hiện công tác bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Tham dự Hội nghị có ông Phạm Chí Dũng - Chủ tịch UBND thị xã, ông Nguyễn Thanh Long – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang cùng 150 đại biểu là đại diện lãnh đạo của Thị ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội đồng Nhân dânvà các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã; UBND các xã, phường, Ban giám hiệu các trường, Trưởng ấp, Trưởng khu vực và đại lý thu BHYT.

Theo báo cáo, năm 2016 thị xã Ngã Bảy có 44.505 người tham gia BHYT, chiếm 73,52% dân số, vượt 5,37% kế hoạch tỉnh giao. Trong đó vận động đối tượng hộ gia đình là 16.167 người (chiếm trên 50% dân số còn lại) và có 9.920 em học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia BHYT (đạt 100%).

Đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo địa phương, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cụ thể trong năm qua, UBND thị xã Ngã Bảy đã ban hành 02 Kế hoạch phát động thi đua thực hiện công tác BHYT và BHYT HSSV trên địa bàn đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, khích lệ các đơn vị thực hiện tốt công tác BHYT góp phần hoàn thành chỉ tiêu về tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 72% theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thị xã.

Qua các đợt phát động thi đua, UBND thị xã đã khen thưởng 11 tập thể (03 xã, phường và 06 trường học được xếp hạng Nhất, Nhì, Ba tại cụm, nhóm thi đua) và 58 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác BHYT năm 2016.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Long – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang đánh giá cao những nỗ lực và những kết quả của BHXH thị xã Ngã Bảy trong năm qua, trong đó nổi bật là chỉ tiêu bao phủ BHYT. Đạt được kết quả này là nhờ có sự chỉ đạo tập trung quyết liệt của Thị ủy, Hội đồng nhân dân, UBND thị xã cũng như và sự tham gia tích cực của tất cả các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia BHYT, đặc biệt là phong trào thi đua được phát động sôi nổi rộng khắp trên địa bàn từ xã, phường, trường học đến ấp, khu vực.

Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phạm Chí Dũng, Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường và Ban Giám hiệu các trường phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nhiều giải pháp tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia BHYT hộ gia đình và BHYT HSSV, phấn đấu đạt tỷ lệ bao phủ là 78%, góp phần quan trọng trong thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ, phát triển kinh tế, xã hội năm 2017 của thị xã.

Ông Phạm Chí Dũng – Chủ tịch UBND thị xã phát biểu và trao giấy khen cho các

tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác BHYT năm 2016

Thu Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây