Ủy ban nhân dân thị xã Ngã Bảy tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác BHYT năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Thứ ba - 22/01/2019 14:02 162
Vừa qua, UBND thị xã Ngã Bảy tổ chức Hội nghị tổng kết nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác BHYT trên địa bàn thị xã năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Đăng Hải - Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện lãnh đạo của Thị ủy, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, Hội đồng Nhân dân thị xã và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã, UBND các xã, phường, Ban giám hiệu các trường, nhân viên đại lý thu BHYT và các cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyên truyền, vận động tham gia BHYT trên địa bàn thị xã năm 2018.
Quang cảnh Hội nghị
Theo báo cáo kết quả thực hiện công tác BHYT năm 2018 của BHXH thị xã, đến 31/12/2018, toàn thị xã có 52.583 người tham gia BHYT, chiếm 85,94% dân số, vượt 4,88% kế hoạch tỉnh giao, tăng 5.176 người (7,78%) so với năm 2017. Trong đó vận động đối tượng hộ gia đình là 21.968 người (chiếm trên 70% dân số còn lại) và có 11.509 em học sinh, sinh viên tham gia BHYT (đạt tỷ lệ 100%). Đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Thị ủy, UBND thị xã cùng với sự phối hợp, hỗ trợ tạo điều kiện của các ngành chức năng liên quan, đặc biệt là phong trào thi đua được phát động sôi nổi rộng khắp trên địa bàn thị xã từ xã, phường, trường học đến ấp, khu vực; Đảng ủy, UBND các xã, phường và các trường học đã triển khai nhiều biện pháp tích cực nhằm thực hiện tốt chính sách pháp luật BHYT, tập trung thực hiện nhiều giải pháp phát triển đối tượng tham gia. 
Cũng tại Hội nghị, các xã, phường, trường học, các ấp, khu vực và đại lý thu BHYT có rất nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm những giải pháp tuyên truyền mang lại hiệu quả cao cùng những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai thực hiện. 
 
Các cá nhân và tập thể nhận khen thưởng tại Hội nghị
Trong dịp này, Chủ tịch UBND thị xã đã khen thưởng 07 tập thể và 51 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động tham gia BHYT năm 2018. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Đăng Hải - Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy đánh giá rất cao sự nỗ lực tập trung chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT của cả hệ thống chính trị.
 
Ông Nguyễn Đăng Hải - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 Nhằm tiếp tục thực hiện thắng lợi chỉ tiêu về tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn thị xã Ngã Bảy năm 2019 tiến tới mục tiêu BHYT toàn dân, theo ông cần phải nghiêm túc khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua và tiếp tục phát huy những mặt tích cực, nhân rộng những mô hình hay, những giải pháp tuyên truyền mang lại hiệu quả cao. Đồng thời UBND thị xã ban hành Kế hoạch số 71/KH-UBND ngày 16/01/2019 phát động thi đua nhằm động viên, khuyến khích cho các đơn vị, cá nhân tiếp tục thực hiện tốt công tác BHYT năm 2019, phấn đấu đạt tỷ lệ bao phủ trên 90%./.
Trà Mi
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây