Ủy ban nhân dân thị xã Ngã Bảy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2019

Thứ năm - 17/10/2019 13:21 158
Sáng ngày 10/10/2019, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Ngã Bảy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình 09 tháng và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2019.
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã cùng đại diện lãnh đạo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, Hội đồng Nhân dân thị xã, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã, UBND các xã, phường và BHXH thị xã.
Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019 cụ thể như sau: Trong 09 tháng đầu năm 2019 toàn thị xã có 266 người tham gia BHXH tự nguyện, trong đó: số đối tượng tham gia mới là 137 người, số đối tượng tiếp tục tham gia 129 người; so với cuối năm 2018 tăng 97 người. Về công tác phát triển và thu BHYT hộ gia đình có 45.980 người tham gia BHYT, đạt 81,84% dân số, tăng 2.128 người (tăng 9,44%) so với cùng kỳ năm 2018. Tại hội nghị, đại diện UBND các xã, phường đã nêu những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong công tác vận động người dân tham gia BHYT thời gian qua, đồng thời nêu ra những giải pháp để thực hiện trong thời gian tới nhằm đạt mục tiêu kế hoạch đã đề ra. 
Kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, tuy tỷ lệ người dân tham gia BHYT có tăng so với cùng kỳ năm 2018 nhưng tỷ lệ này còn khá thấp so với Nghị quyết Thị uỷ, HĐND giao. Do đó, để đạt được mục tiêu cụ thể đến cuối năm 2019 tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 90%, BHXH thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã phường tập trung thực hiện một số nhiệm vụ và các giải pháp sau:
- Đối với các ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt là Đài Truyền thanh thị xã tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thị xã.
- UBND các xã, phường thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền sâu và rộng, đến tận ngõ ngách, xóm ấp. Phân công nhiệm vụ và giao chỉ tiêu cụ thể số người tham gia BHYT cho từng ấp, khu vực, các hội đoàn thể, đảng viên, cán bộ, công chức tại địa phương trong việc thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT hộ gia đình.
- Đối với cơ quan BHXH phải thường xuyên báo cáo kết quả thực hiện, chủ động trong tham mưu, đề xuất cho Thị ủy, UBND thị xã để có hướng chỉ đạo kịp thời. Đồng thời phối hợp giữa các thành viên trong ban chỉ đạo và các cơ quan, ban, ngành đoàn thể có liên quan để xử lý vướng mắc về chuyên môn, tăng cường rà soát cấp phát thẻ kịp thời cho đối tượng. Với Trung tâm Y tế thị xã phải luôn phối hợp trong công tác chuyên môn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, vì đây là vấn đề mấu chốt để tạo được niềm tin cho người dân tham gia BHYT. Bên cạnh đó, chú trọng việc mở rộng phạm vi đối tượng thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao 2019. 
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
Quang cảnh Hội nghị sơ kết công tác BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình 09 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2019
Ông Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Mỹ Hồng
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây