Trường Tiểu học Kim Đồng, thị trấn Kinh Cùng, Phụng Hiệp - thực hiện tốt công tác BHYT học sinh

Thứ tư - 29/11/2017 15:38 147

Thực hiện Công văn số 875/UBND-VX, ngày 23/8/2016 của UBND huyện Phụng Hiệp về việc hỗ trợ giúp đỡ các đơn vị trường học trên địa bàn huyện, BHXH huyện đã nhận đỡ đầu trường Tiểu học Kim Đồng, thị trấn Kinh Cùng từ năm 2016.

Trường Tiểu học Kim Đồng tọa lạc tại ấp Hòa Bình, thị trấn Kinh Cùng. Trường có 14 lớp, với 283 học sinh. Tuy là trường đóng trên địa bàn thị trấn nhưng cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, học sinh nghèo tương đối cao…Trong 02 năm qua, BHXH huyện đã tài trợ hơn 20 suất học bổng nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi và một số trang thiết bị dạy học khác…

Từ những việc làm thiết thực trên, BHXH huyện nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía nhà trường, phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương trong công tác triển khai thu BHYT học sinh sinh viên. Ban Giám hiệu nhà trường đã tích cực phối hợp với BHXH huyện tổ chức công tác tuyên truyền đến phụ huynh học sinh, thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp ngày khai giảng năm học mới, tổng kết năm học hoặc nhân Ngày lễ Nhà giáo Việt Nam 20/11,…Qua đó, giúp phụ huynh học sinh thấy được quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHYT cho con em mình. Kết quả, trong 02 năm liền trường đạt 100% học sinh tham gia BHYT. Trong năm 2017, có 198/198 học sinh tham gia BHYT (trừ học sinh có thẻ khác là 85 em).

Sắp tới, BHXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền hiệu quả về chính sách BHYT học sinh, góp phần thực hiện thắng lợi 100% học sinh tham gia BHYT trong năm 2017 và trong những năm tiếp theo./.

(Các em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng được tuyên truyền về lợi ích khi tham gia BHYT học sinh nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017)

Thanh Nhàn - BHXH huyện Phụng Hiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây