Thị xã Ngã Bảy tăng cường phối hợp tuyên truyền chính sách BHYT

Thứ ba - 06/08/2019 13:17 85
Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 05/KHLT-MTTQ-Đoàn thể-PTNMT-BHXH ngày 13/05/2019 của UBMTTQ Việt Nam thị xã - Hội Nông dân - Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp phụ nữ - Hội Cựu chiến binh - Liên đoàn lao động và Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã về việc phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền và tạo điều kiện cho các tầng lớp Nhân dân ở khu dân cư tham gia hưởng ứng tuyên truyền các nội dung trọng tâm năm 2019.
Nhằm thực hiện thực hiện hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết của thị xã vận động người dân tham gia BHYT đạt 90% trở lên; vừa qua, tại địa bàn phường Lái Hiếu, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Ngã Bảy đã phối hợp UBMTTQ Việt Nam thị xã; các ban, ngành, đoàn thể của thị xã tổ chức Hội nghị tuyên truyền “Hình thức tập trung, nội dung thiết thực” với hơn 100 người là hội viên Hội Nông dân, Hội liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, các đoàn viên thanh niên của các khu vực và người dân tham dự.
Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền “Hình thức tập trung, nội dung thiết thực”
Tại hội nghị, BHXH thị xã đã phổ biến, tuyên truyền những điểm mới quan trọng của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 01/12/2018; thông tin về mức đóng BHYT sẽ tăng từ 01/07/2019 do mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1.390.000 đồng lên 1.490.000 đồng. Đồng thời với tăng lương cơ sở thì quyền lợi và mức hưởng BHYT của người tham gia BHYT cũng tăng theo. Cụ thể, số tiền cùng chi trả chi phí khám chữa bệnh khi tham gia đủ 5 năm liên tục tăng từ 8,34 triệu đồng lên 8,94 triệu đồng; chi phí cho một lần khám chữa bệnh thấp hơn 15% mức lương cơ sở cũng điều chỉnh tăng từ 208.500 đồng lên 223.500 đồng… Ngoài ra, người dân cũng đã đặt ra nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề như: về mức đóng, quyền lợi khi tham gia BHYT hộ gia đình… Tất cả các ý kiến đều được BHXH thị xã trả lời thỏa đáng.
Ý kiến của người dân phường Lái Hiếu tại Hội nghị về lĩnh vực BHYT
Để đạt 90% dân số tham gia BHYT, ngoài việc dùy trì các đối tượng đang tham gia phường Lái Hiếu phải vận động thêm 1.498 người tham gia BHYT hộ gia đình. Vì vậy, trong thời gian tới UBND phường Lái Hiếu tăng cường phối hợp với UBMTTQ và các hội, đoàn thể của phường tuyên truyền người dân tham gia BHYT; đồng thời, BHXH thị xã Ngã Bảy tiếp tục phối hợp với UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể của thị xã tổ chức triển khai thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT tại các xã, phường còn lại trên địa bàn xã nhằm góp phần thực hiện đạt tỷ lệ 90% theo kế hoạch đã đề ra./.
                            Thanh Duyên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây