Thị xã Ngã Bảy sơ kết công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT Quý I và triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2018

Thứ sáu - 27/04/2018 09:36 128

Nhằm kịp thời đánh giá kết quả công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) trong quý I; đồng thời kịp thời đề ra phương hướng nhiệm vụ thực hiện hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT năm 2018. Ngày 13/4/2018 vừa qua, Thị xã Ngã Bảy đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác BHYT quý và triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2018.

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã, tính đến 31/03/2018, toàn thị xã có 43.811 người tham gia BHYT, đạt 72,06% dân số (giảm 5,45% so với thời điểm 31/12/2017). Trong đó, có 17.229 người tham gia BHYT hộ gia đình và hộ nông nghiệp có mức sống trung bình, tăng 2.245người so với cùng kỳ năm 2017, đặc biệt là đã vận động được 9.241 em học sinh, sinh viên tham gia BHYT đạt 99,38%.

Nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đối với công tác BHYT, phấn đấu đạt tỷ lệ bao phủ 85% dân số tham gia BHYT, cao hơn chỉ tiêu UBND tỉnh giao 3,94% (riêng xã nông thôn mới Đại Thành đạt 90%), ông Phạm Chí Dũng - Chủ tịch UBND thị xã đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã và các xã, phường tập trung tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách BHYT, về lộ trình tăng giá viện phí, về giảm trừ mức đóng khi tham gia BHYT theo hộ gia đình, chính sách hỗ trợ 30% mức đóng của NSNN đối với hộ nông nghiệp mức sống trung bình … Công tác tuyên truyền, vận động BHYT phải được thực hiện thường xuyên, liên tục và phong phú về hình thức, tạo được sự chuyển biến lớn về ý thức trách nhiệm của mọi người dân, về vai trò của BHYT trong phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an sinh xã hội.

Ngoài ra, để duy trì tỷ lệ phát triển đối tượng bền vững, Chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo các xã, phường tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT thời hạn 01 năm, đối với những hộ khó khăn vận động 03 tháng hoặc 06 tháng và phải liên tục để đảm bảo quyền lợi khám bệnh, chữa bệnh cho đối tượng, tránh tình trạng chạy theo chỉ tiêu thi đua cuối năm. Đối với ngành BHXH phải thường xuyên tham mưu, báo cáo tình hình thực hiện công tác BHYT trên địa bàn thị xã; đặc biệt là báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để chỉ đạo kịp thời.

Tin rằng, với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo chính quyền địa phương cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thị xã Ngã Bảy sẽ đạt vượt chỉ tiêu về độ bao phủ BHYT theo kế hoạch đã đề ra.

Quang cảnh Hội nghị

Ông Phạm Chí Dũng - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thu Giang - BHXH thị xã Ngã Bảy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây