Thị xã Ngã Bảy sơ kết công tác BHYT 5 tháng đầu năm 2019

Thứ ba - 28/05/2019 16:40 58
Chiều ngày 22/05/2019, Ủy ban nhân dân thị xã Ngã Bảy tổ chức hội nghị sơ kết công tác BHYT 5 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ đến cuối năm 2019.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã cùng đại diện lãnh đạo của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, Hội đồng Nhân dân thị xã và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã, Bưu điện thị xã, UBND các xã, phường, Ban giám hiệu các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thị xã.
Trong 5 tháng đầu năm 2019, BHXH thị xã tăng cường phối hợp với các ban, ngành đoàn thể thị xã, UBND các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho mọi tầng lớp nhân dân về chính sách cũng như lợi ích của việc tham gia BHYT, để tích cực hưởng ứng tham gia. Kết quả đến ngày 20/5/2019 toàn thị xã có 44.938 người tham gia BHYT, đạt 73,44% dân số tăng 0,74% (tăng 739) so với cùng kỳ năm 2018. Về công tác BHYT học sinh trên địa bàn thị xã có 11.218 em tham gia trong đó tham gia BHYT tại trường là 9.322 em, tham gia đối tượng khác là 1.896 em, đạt 98,4% trên tổng số HSSV toàn thị xã. Về công tác giám định, đã có tổng số 88.824 lượt người khám bệnh, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy và các Trạm Y tế với tổng chi phí là 21.206,2 triệu đồng.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thực hiện công tác BHYT trên địa bàn trong thời gian qua đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần phải sớm khắc phục. Để đạt được mục tiêu theo Kế hoạch số 71/KH-UBND ngày 16/01/2019 của UBND thị xã về việc phát động thi đua thực hiện công tác bảo hiểm y tế trên địa bàn thị xã năm 2019 cuối năm 2019 tỷ lệ bao phủ BHYT toàn thị xã đạt 90%, đồng chí Phó Chủ tịch yêu cầu: Ủy ban nhân dân các xã, phường tiếp tục tập trung tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về chính sách BHYT; Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã và Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và triển khai thực hiện nhiều biện pháp có hiệu quả nhằm phấn đấu duy trì tỷ lệ học sinh tham gia BHYT năm 2019 đạt 100%, đặc biệt là vận động học sinh lớp 12 có hạn sử dụng đến 31/05/2019 tiếp tục tham gia BHYT đến 30/09/2019 theo quy định tại Nghị định 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ; BHXH thị xã thường xuyên củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của các đại lý thu BHYT xã phường và Bưu điện thị xã. Bên cạnh đó, đề nghị BHXH thị xã tiếp tục tham mưu Thị ủy và UBND thị xã chỉ đạo thực hiện các biện pháp nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT, giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT cho từng xã, phường, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể có liên quan tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu BHXH,  BHYT trong năm 2019./.
Mỹ Hồng