Thị xã Ngã Bảy: Họp Ban chỉ đạo đề án “Thực hiện lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn 2016 – 2020”

Thứ tư - 19/07/2017 15:03 88

Nhằm đánh giá công tác bảo hiểm y tế (BHYT) 6 tháng đầu năm và kịp thời chỉ đạo thực hiện hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT năm 2017. Vừa qua, Ban chỉ đạo (BCĐ) đề án BHYT toàn dân thị xã Ngã Bảy đã tổ chức sơ kết công tác BHYT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm do ông Bùi Việt Hà – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã - Trưởng BCĐ chủ trì Hội nghị.

Tham dự cùng với BCĐ có ông Dương Văn Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, ông Nguyễn Thanh Long – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang và Bí thư Đảng ủy các xã, phường.

Tính đến nay, toàn thị xã có 43.285 người tham gia BHYT, đạt 71,36% dân số (tăng 11,98% so với cùng kỳ năm 2016), giảm 2,16% so với thời điểm 31/12/2016. Trong đó có 16.469 người tham gia BHYT theo hộ gia đình và hộ nông nghiệp có mức sống trung bình (đạt 40,54% so với kế hoạch, chiếm 48,7% so với dân số còn lại), tăng 3.915 người so với cùng kỳ năm 2016, đặc biệt là đến 30/6/2017 đối tượng học sinh, sinh viên tham gia BHYT đạt 100%. Tuy nhiên qua 6 tháng đầu năm kết quả chưa đạt theo yêu cầu kế hoạch đề ra, tỷ lệ bao phủ giữa các xã, phường còn khá chênh lệch do chưa có sự tập trung quyết liệt. Cụ thể đơn vị đạt thấp nhất là 64,66% (phường Lái Hiếu), trong khi đơn vị đạt cao nhất là 77,64% (phường Hiệp Thành).

Để đạt tỷ lệ bao phủ 78% dân số, thị xã cần phải khai thác thêm 4.027 người tham gia BHYT nhưng trong đó cần tập trung đối tượng tiềm năng là hộ gia đình. Do đó các thành viên BCĐ đã thảo luận, đóng góp rất nhiều ý kiến, đề xuất nhiều giải pháp cũng như nghiêm túc nhìn nhận những mặt còn tồn tại hạn chế để tiếp tục triển khai đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Dương Văn Sơn - Phó Bí thư thường trực Thị ủy đã đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Đảng bộ và đặc biệt nhấn mạnh vai trò của Đảng ủy các xã, phường trong 6 tháng đầu năm 2017 đã có sự chỉ đạo tập trung cao hơn, quyết tâm cao hơn và chủ động hơn so với năm 2016. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã và các xã, phường tập trung chỉ đạo quyết liệt, thực hiện nhiều giải pháp đến 30/9/2017 phải đạt 78%. Cũng với tinh thần này, Hội nghị đã được nghe ý kiến đóng góp và chỉ đạo của lãnh đạo BHXH tỉnh Hậu Giang và của ông Bùi Việt Hà - Trưởng BCĐ đã cụ thể hóa 8 nhiệm vụ trọng tâm yêu cầu các thành viên trong BCĐ và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã có liên quan cần phối hợp tập trung triển khai thực hiện trong quý 3/2017.

Một số hình ảnh hoạt động:

Quang cảnh Hội nghị họp BCĐ đề án “Thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2016 - 2020”

Ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban Chỉ đạo đề án phát biểu kết luận tại Hội nghị