Thị xã Long Mỹ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động tham gia BHYT

Thứ ba - 26/03/2019 09:22 34
Vừa qua, Ban chỉ đạo thực hiện Bảo hiểm y tế toàn dân họp đánh giá tình hình thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) quý 1 năm 2019, thành phần tham dự gồm: Đồng chí Trần Văn Thiệu - Phó Bí thư Thị ủy - Trưởng Ban chỉ đạo, chủ trì hội nghị và các đồng chí là thành viên trong Ban chỉ đạo (BCĐ) cùng dự.
Theo báo cáo kết quả công tác BHYT đến nay toàn thị xã Long Mỹ có 53.678 người tham gia BHYT, chiếm 73,99% dân số, so với cùng kỳ năm 2018 tăng 2.365 người (tăng 2,99% tỷ lệ bao phủ), so với cuối năm 2018 giảm 2.398 người (giảm 3,31% tỷ lệ bao phủ). Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã cũng đã báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong công tác vận động người dân tham gia BHYT và giải trình nguyên nhân giảm thẻ nhiều trên địa bàn là do hộ nghèo, hộ cận nghèo sau khi rà soát lại đầu năm giảm, một số đối tượng học sinh, hộ gia đình thẻ hết hạn không tham gia lại, do đó số vận động mới không tăng, đồng thời triển khai kế hoạch thực hiện BHYT từ đây đến cuối năm 2019.
Sau khi nghe ý kiến thảo luận của thành viên BCĐ, các xã, phường Ông Trần Văn Thiệu, Phó Bí thư Thị ủy, Trưởng BCĐ đề nghị các thành viên BCĐ phối hợp chặt chẽ, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; các địa phương phối hợp với BHXH thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nắm chắc, chính xác các đối tượng chưa tham gia BHYT trên địa bàn để thuận tiện trong việc vận động tái tục tham gia; BHXH cần thường xuyên kiểm tra hiệu quả hoạt động của đại lý thu; Ngành y tế cần quan tâm thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân; đề nghị các xã, phường đồng loạt ra quân tổ chức tuyên truyền ngay thời điểm thu hoạch lúa, tập trung vào nhóm đối tượng có tỷ lệ tham gia thấp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm tham gia BHYT để được chăm sóc sức khỏe, chú trọng tuyên truyền cho người dân về giá khám chữa bệnh tăng cao, những điểm mới của Nghị định số 146, mức đóng BHYT tăng lên từ ngày 01/7/2019, đồng thời hỗ trợ kinh phí cho người trực tiếp vận động đúng quy định.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo đồng chí Phó Bí thư Thị ủy, bà Lý Thị Kim Tuyền - Giám đốc BHXH thị xã mong muốn tiếp tục được sự quan tâm chỉ đạo của BCĐ BHYT toàn dân thị xã, Thị ủy, UBND thị xã và thường xuyên theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương, kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở để có biện pháp tháo gỡ, vận động phù hợp. Các đoàn thể chính trị xã hội tại địa phương phối hợp cùng BHXH thị xã tích cực vào cuộc tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia BHYT góp phần đạt chỉ tiêu, nghị quyết đề ra./.
  Tuyên truyền vận động, phổ biến chính sách BHXH, BHYT luôn được quan tâm
  Kim Tuyền