Thị xã Long Mỹ tăng cường triển khai các biện pháp nâng cao tỷ bao phủ BHYT

Thứ hai - 02/12/2019 13:35 20
Tăng cường các biện pháp nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT, nhằm đẩy nhanh việc thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân trên địa bàn thị xã Long Mỹ.
Họp Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN
Vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Long Mỹ ban hành Công văn số 3612/UBND-NCTH về việc chỉ đạo tăng cường triển khai các biện pháp nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn thị xã. Theo đó, UBND thị xã chỉ đạo như sau:
- Giao Thủ trưởng các phòng, ban ngành, Chủ tịch UBND các xã, phường, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện Công văn số 617-CV/TU ngày 15/10/2019 của Thị ủy Long Mỹ về việc đẩy mạnh thực hiện chỉ tiêu bao phủ BHYT trên địa bàn thị xã. Đồng thời, phối hợp với Ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) triển khai các biện pháp nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trong ngành, lĩnh vực, địa bàn thuộc trách nhiệm quản lý, hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT được Thị ủy, UBND thị xã giao trong kế hoạch năm 2019 và các năm tiếp theo, đảm bảo theo quy định.
- Giao BHXH thị xã theo dõi và báo cáo tiến độ tham gia BHYT theo hàng tuần; tham mưu cho UBND căn cứ kết quả thực hiện của các đơn vị để xét khen thưởng đối với các đơn vị đạt tỷ lệ bao phủ BHYT.
- Đồng thời, BHXH thị xã phối hợp với Bưu điện thị xã, Trung tâm Y tế thị xã, UBND các xã, phường cũng cố, tăng cường hiệu quả hoạt động của đại lý thu BHYT trên địa bàn thị xã. Xây dựng hệ thống đại lý thu theo hướng chuyên nghiệp, trình độ, năng lực và kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, đảm bảo thông báo cho người dân biết khi thẻ BHYT sắp hết hạn để người dân tiếp tục tham gia.
- Trung tâm Y tế thị xã nghiêm túc thực hiện tốt Kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.
- Phòng Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với UBND các xã, phường rà soát, quản lý, nắm chặt các đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ tiền đóng BHYT để cấp thẻ BHYT kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT, đặc biệt là trẻ em dưới 6 tuổi.
UBND thị xã yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nêu trên, Chủ tịch UBND các xã, phường nghiêm túc triển khai thực hiện./.
Kim Tuyền