Thị xã Long Mỹ: Tăng cường công tác phối hợp thực hiện bảo hiểm y tế học sinh trên địa bàn năm học 2019 - 2020

Thứ hai - 16/09/2019 10:46 85
Tăng cường thực hiện công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh trong các trường học, phấn đấu đạt 100%, theo tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã tại Công văn số 2690/UBND là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của thị xã Long Mỹ trong đầu năm học mới này.
Theo đó, UBND thị xã chỉ đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tích cực đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là về quyền và trách nhiệm của người tham gia BHYT theo Luật BHYT; Phối hợp với nhà trường rà soát các nhóm đối tượng học sinh có thẻ BHYT ở các nhóm đối tượng khác để tránh tình trạng cấp trùng thẻ; Phối hợp với các đơn vị liên quan, UBND các xã, phường chỉ đạo các trường tích cực triển khai thực hiện BHYT học sinh đạt 100%.

Tuyên truyền BHYT HSSV nhân ngày họp mặt phụ huynh đầu năm học tại Trường THCS Tân Phú
Bên cạnh đó, UBND thị xã cũng yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với BHXH thị xã hướng dẫn các trường trực thuộc về mức đóng, phương thức đóng, thời gian đăng nộp, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tham gia BHYT; đôn đốc các trường học thực hiện các giải pháp nâng cao tỷ lệ tham gia BHYT đối với tất cả học sinh trên địa bàn thị xã; hàng tuần gửi báo cáo tỷ lệ học sinh tham gia BHYT tại các trường học về Thường trực UBND thị xã nắm, theo dõi và chỉ đạo. Ngoài ra, hai đơn vị đã tham mưu UBND thị xã ban hành kế hoạch thi đua ngắn hạn đến từ ngày 30/8/2019 đến 30/9/2019 toàn thể học sinh đang theo học tại các trường Trung học cơ sở, Tiểu học phải tham gia BHYT đạt 100%, kết thúc đợt thi đua xét khen thưởng: 01 giải nhất 3.000.000đ; 02 nhì mỗi giải 2.000.000đ; 03 giải ba mỗi giải 1.000.000đ; 10 giải khuyến khích mỗi giải 800.000đ.
Kết quả bước đầu, từ tháng 8 đến nay các trường trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo đã đăng nộp được 1.472 em học sinh tham gia BHYT. Với sự quyết tâm của Ban Giám hiệu nhà trường tại buổi họp lệ ngành Giáo dục, phấn đấu đạt tỷ lệ 100% học sinh của trường tham gia BHYT theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.
Kim Tuyền