Thị xã Long Mỹ: Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu BHYT năm 2017

Thứ tư - 29/11/2017 15:38 84

Hiện nay, trên địa bàn thị xã Long Mỹ đang tập trung cao điểm triển khai nhiều giải pháp vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) với quyết tâm hoàn thành tỷ lệ bao phủ BHYT của thị xã.

Có được sự quyết tâm trên là do vừa qua tại cuộc họp sơ kết tình hình thực hiện BHYT 10 tháng và qua các buổi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết Đảng bộ 10 tháng đầu năm tại các xã, phường, ông Lê Văn Tông - Bí thư Thị ủy đã có những chỉ đạo cụ thể, quyết liệt về việc triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT.

Theo đó, Bí thư Thị ủy đã giao trách nhiệm cho Bí thư, Chủ tịch các xã, phường huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, bằng nhiều giải pháp đồng bộ, quyết tâm đến hết tháng 11/2017 phải hoàn thành chỉ tiêu về BHYT; đồng thời đồng chí Bí thư thị xã yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo BHYT toàn dân thị xã phải quan tâm chỉ đạo sâu sát địa phương mình được giao phụ trách; tăng cường phối hợp với Đảng ủy, UBND xã, phường và các ngành liên quan thành lập tổ vận động đi đến từng hộ dân trên địa bàn để tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT, nôi dung tuyên truyền tập trung chủ yếu việc tăng giá viện phí vào đầu tháng 12 cho người không có thẻ BHYT,...; Các đoàn thể nắm chặt lại tình hình tham gia BHYT của đoàn viên, hội viên mình quản lý, tổ chức giao chỉ tiêu, vận động đoàn viên, hội viên và gia đình tham gia BHYT theo quy định; ngành Y tế tăng cường nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tạo được niềm tin cho người dân khi đi khám chữa bệnh BHYT; ngành giáo dục tăng cường chỉ đạo các trường trong thực hiện BHYT học sinh, quyết tâm hoàn thành 100% học sinh tham gia BHYT, chỉ tiêu về BHYT toàn dân phải hoàn thành vào cuối tháng 11.

Với sự nỗ lực và giải pháp đồng bộ trên, từ đầu tháng 11 đến ngày 24/11, toàn thị xã đã thu được trên 3.500 người thuộc hộ gia đình tham gia BHYT. Ước đến cuối tháng 11, thị xã Long Mỹ sẽ hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn thị xã./.

Các thành viên BCĐ BHYT thị xã thành lập Đoàn đi đến từng nhà để vận động người dân tham gia BHYT

Kim Tuyền - BHXH Thị xã Long Mỹ