Thị xã Long Mỹ: Hội nghị tổng kết công tác BHYT và triển nhiệm vụ năm 2018

Thứ hai - 12/02/2018 16:00 122

Vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác y tế, bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự Hội nghị có Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quách Thị Bích Phượng, Phó chủ tịch UBND thị xã Huỳnh Ngọc Trương, các thành viên Ban chỉ đạo BHYT và đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường cùng tham dự.

Theo báo cáo của Giám đốc BHXH thị xã Lý Thị Kim Tuyền trình bày tại hội nghị, tính đến cuối năm 2017, toàn thị xã có 55.167 người tham gia BHYT, chiếm 76,51% tỷ lệ người dân tham gia BHYT, đạt 102,9% kế hoạch tỉnh giao và Nghị quyết năm 2017 của Thị ủy. Tổng số tiền thu BHYT trên 22,4 tỷ đồng, đạt 110,2% so với chỉ tiêu giao, so với cùng kỳ năm 2016 tăng 9,81% tỷ lệ bao phủ BHYT. Công tác cấp thẻ BHYT được triển khai thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo quyền lợi của người tham gia.

Về nhiệm vụ năm 2018, tiếp tục triển khai thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội về BHYT trên địa bàn thị xã. Phấn đấu mở rộng đối tượng tham gia BHYT đạt tỷ lệ 81,03% dân số thị xã; Hoàn thành việc đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH cho người tham gia BHYT.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Huỳnh Ngọc Trương - Phó Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ, Trưởng Ban chỉ đạo BHYT toàn dân ghi nhận những kết quả tích cực về thực hiện công tác BHYT toàn dân năm 2017. Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác BHYT toàn dân năm 2018, Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu BHXH thị xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, có kế hoạch tuyên truyền cụ thể, nội dung phong phú, phù hợp từng nhóm đối tượng, tập trung vào nhóm đối tượng có tỷ lệ tham gia thấp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm tham gia BHYT để được chăm sóc sức khỏe; thường xuyên kiểm tra hiệu quả hoạt động của đại lý thu được đảm bảo số lượng và chất lượng. Ban chỉ đạo BHYT toàn dân ở các xã, phường cần thường xuyên đi đến cơ sở để nắm tình hình, báo cáo số liệu; nâng cao tinh thần, thái độ và trách nhiệm của cán bộ ngành y tế trong chăm sóc sức khỏe cho người dân. Các đoàn thể vào cuộc mạnh hơn, đưa chỉ tiêu tuyên truyền, vận động BHYT cho từng hội viên để đánh giá xếp loại cuối năm và nghiên cứu các mô hình hỗ trợ người tham gia BHYT. Duy trì, mở rộng và làm tốt công tác thi đua khen thưởng các tập thể và cá nhân hoàn thành tốt công tác thực hiện BHYT toàn dân.

Để động viên và khích lệ các đơn vị đã tích cực trong công tác vận động nâng cao tỷ lệ BHYT toàn dân năm 2017, Ban Chỉ đạo xét khen thưởng và tặng giấy khen cho 03 tập thể UBND Phường Vĩnh Tường, UBND xã Long Bình, UBND xã Long Trị và 24 cá nhân là các trưởng ấp, khu vực các hội đoàn thể ấp, khu vực thuộc các xã, phường trên địa bàn thị xã./.

Một số hình ảnh hoạt động

Quang cảnh hội nghị

Ông Vương Viên Tường – Trưởng phòng Y tế trao Giấy khen cho ba tập thể có thành tích xuất sắc trong thi đua vận động người dân tham gia BHYT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây