Thị xã Long Mỹ: Ban Chỉ đạo thực hiện Chính sách BHXH, BHYT, BHTN họp đánh giá tình hình thực hiện BHXH, BHYT, BHTN

Thứ ba - 24/09/2019 13:29 46
Vừa qua, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) thị xã Long Mỹ tổ chức cuộc họp nhằm để đánh giá lại tình hình thực hiện từ đầu năm đến ngày 16/9/2019. 
Chủ trì cuộc họp là ông Huỳnh Ngọc Trương- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo; thành phần cùng dự gồm có đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thị xã, ông Trần Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch HĐND, cùng các đồng chí là thành viên trong Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN và các trường Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn.
Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo BHXH thị xã báo cáo kết quả thực hiện BHXH, BHYT, BHTN từ đầu năm đến ngày 16/9 như sau: Số người tham gia BHXH bắt buộc là 2.358 người, đạt 89,12% so với chỉ tiêu UBND tỉnh giao tại Quyết định 560/QĐ-UBND (năm 2019 chỉ tiêu giao: 2.646 người, còn 288 người phải khai thác để đạt chỉ tiêu); Số người tham gia BHTN là 1.832 người, đạt 87,95% so với chỉ tiêu UBND tỉnh giao tại Quyết định 560/QĐ-UBND (năm 2019 là 2.083 người, còn 251 người phải khai thác để đạt chỉ tiêu); Số người tham gia BHXH tự nguyện là 240 người, đạt 81,08% so với chỉ tiêu BHXH tỉnh giao (năm 2019 là 296 người, còn phải vận động 56 người mới đạt chỉ tiêu); Số người tham gia BHYT tính đến thời điểm ngày 16/9, là 48.236 người, chiếm tỷ lệ 74,21% dân số. Đồng thời, đánh giá những hạn chế, khó khăn trong quá trình thực hiện công tác BHXH, BHYT, BHTN.
Sau khi nghe đại diện BHXH thị xã báo cáo và ý kiến của Thường trực HĐND thị xã, các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Ông Huỳnh Ngọc Trương- Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo đã ghi nhận và đánh giá những mặt làm được và hạn chế vừa qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần phải thực hiện ngay để đạt chỉ tiêu:
* Đối với công tác BHYT:
- Các xã, phường cần tập trung vận động đầy đủ các thẻ BHYT đã hết hạn để đảm bảo tỷ lệ bao phủ năm 2019 và tăng cường khai thác mới đối với số dân còn lại trên địa bàn. 
- Rà soát, nắm chặt các đối tượng chưa tham gia cụ thể là đảng viên, hội viên để vận động có sự tập trung trọng điểm.
- Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT phối hợp với BHXH thị xã tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các trường, bộ phận phụ trách thu đăng nộp đảm bảo đến ngày 30/9 phải đạt 100%.
- Giao BHXH thị xã hằng tuần tổng hợp tiến độ thực hiện BHYT ở các xã, phường gửi vào ngày thứ hai đầu tuần cho Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các thành viên trong Ban Chỉ đạo theo dõi và chỉ đạo.
* Đối với công tác BHXH bắt buộc, BHTN: 
BHXH thị xã phối hợp với các ngành liên quan như Chi cục Thuế khu vực II, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội tăng cường đi trực tiếp đến các Doanh nghiệp rà soát đối chiếu với dữ liệu Thuế cung cấp, nếu có lao động đề nghị Doanh nghiệp đăng ký tham gia.
* Đối với công tác BHXH tự nguyện: 
Giao Bưu điện thị xã phối hợp với BHXH thị xã và các xã, phường để tổ chức hội nghị tuyên truyền nhằm vận động người dân tham gia đạt chỉ tiêu được giao.
Hình ảnh tại cuộc họp:
 
Ông Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND phát biểu ý kiến
 
Ông Huỳnh Ngọc Trương, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu chỉ đạo
                                                                           
   Kim Tuyền
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây