Thị ủy Long Mỹ kiểm tra tình hình kinh tế xã hội - quốc phòng an ninh các xã, phường

Thứ tư - 28/11/2018 15:54 186
Vừa qua, Thị ủy Long Mỹ thành lập Đoàn kiểm tra về tình hình KTXH-QPAN các xã, phường trên địa bàn thị xã 10 tháng đầu năm 2018.
Nội dung kiểm tra tập trung chủ yếu vào chỉ tiêu BHYT là chỉ tiêu trọng tâm mà Thị ủy đã chỉ đạo các xã, phường phải tập trung từ quý 3 đến nay, nhưng đến thời điểm 31/10/2018, chỉ tiêu BHYT toàn thị xã chỉ mới đạt 74,63%, chưa đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Qua báo cáo của các xã, phường, hiện nay các xã, phường đang tập trung cao điểm triển khai nhiều giải pháp như: Giao chỉ tiêu số người cần vận động cho từng cá nhân ở các ban, ngành xã, phường, cán bộ chủ chốt ở các ấp, khu vực; tổ chức đi vận động hằng ngày kể cả thứ 7 và chủ nhật với quyết tâm hoàn thành tỷ lệ bao phủ BHYT của thị xã giao.
Tại buổi làm việc với các xã, phường, Ông Lê Văn Tông - Bí thư Thị ủy đã có những chỉ đạo cụ thể, quyết liệt về việc triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT.
Theo đó, Bí thư Thị ủy đã giao trách nhiệm cho Bí thư, Chủ tịch các xã, phường huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, bằng nhiều giải pháp đồng bộ, quyết tâm đến hết tháng 11/2018 phải hoàn thành chỉ tiêu về BHYT; đồng thời đồng chí Bí thư thị xã yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo BHYT toàn dân thị xã phải quan tâm chỉ đạo sâu sát địa phương mình được giao phụ trách; tăng cường phối hợp với Đảng ủy, UBND xã, phường và các ngành liên quan thành lập tổ vận động đi đến từng hộ dân trên địa bàn để tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT, Giao chỉ tiêu số người vận động cho từng cá nhân gắn với xét thi đua năm,...; Các đoàn thể nắm chặt lại tình hình tham gia BHYT của đoàn viên, hội viên mình quản lý, tổ chức giao chỉ tiêu, vận động đoàn viên, hội viên và gia đình tham gia BHYT theo quy định; ngành Y tế tăng cường nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tạo được niềm tin cho người dân khi đi khám chữa bệnh BHYT; ngành giáo dục tăng cường chỉ đạo các trường trong thực hiện BHYT học sinh, quyết tâm hoàn thành 100% học sinh tham gia BHYT, chỉ tiêu về BHYT toàn dân phải hoàn thành vào cuối tháng 11.
Với sự nỗ lực và giải pháp đồng bộ trên, từ đầu tháng 11 đến ngày 15/11, toàn thị xã đã thu được trên 1.200 người thuộc hộ gia đình tham gia BHYT. Ước đến cuối tháng 11, thị xã Long Mỹ sẽ hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn thị xã./.
Kim Tuyền
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây