Thành phố Vị Thanh: Triển khai thu BHXH, BHYT của các đại lý thu qua hệ thống Bưu điện 

Thứ sáu - 27/12/2019 13:44 44
Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh Hậu Giang cùng với BHXH thành phố Vị Thanh đã có buổi làm việc với Bưu điện thành phố Vị Thanh để thực hiện kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực tại các điểm thu của Bưu điện thành phố Vị Thanh đáp ứng công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT, giao dịch điện tử, xử lý dữ liệu trên phần mềm Hệ thống Quản lý thu và Sổ thẻ để thống nhất triển khai thực hiện.
Đây là bước chuẩn bị để triển khai tốt việc thực hiện thu bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) của các Đại lý thu thông qua hệ thống Bưu điện theo tinh thần Công văn số 3046/BHXH-BT về thực hiện thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng qua Nhà trường, Đại lý thu của BHXH Việt Nam.
 
BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh làm việc tại Bưu điện thành phố Vị Thanh
Việc thực hiện thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng của Đại lý thu thông qua hệ thống Bưu điện nhằm mục tiêu phấn đấu giảm thời gian cho các đại lý thu trong việc nộp hồ sơ và tiền đóng của người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng cho cơ quan BHXH; đảm bảo việc cấp sổ BHXH, thẻ BHYT kịp thời, công khai, minh bạch. Cơ quan Bưu điện có trách nhiệm cập nhật nội dung của người tham gia BHXH, BHYT vào phần mềm quản lý thu, nộp toàn bộ hồ sơ của người tham gia BHXH, BHYT và tiền đóng BHXH, BHYT cho cơ quan BHXH. Cơ quan BHXH cấp sổ BHXH, thẻ BHYT chuyển cơ quan Bưu điện. Trong 3 ngày kể từ ngày nhận sổ BHXH, thẻ BHYT từ cơ quan BHXH, cơ quan Bưu điện có trách nhiệm trả tận tay cho người tham gia BHXH, BHYT.
Quy trình này sẽ giảm đáng kể thời gian cho các đại lý thu trong việc nộp hồ sơ và tiền đóng của người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng cho cơ quan BHXH, đảm bảo việc cấp sổ BHXH, thẻ BHYT được kịp thời, công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia và thụ hưởng chính sách./.
Hương Thảo
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây