Thành phố Vị Thanh triển khai BHYT HSSV

Thứ năm - 26/09/2019 09:20 96
Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh sinh viên (HSSV) đã và đang góp phần quan trọng trong quá trình phát triển BHYT tại địa phương, hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân.
Chính vì vậy, công tác BHYT HSSV trên địa bàn thành phố Vị Thanh trong những năm qua luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự phối hợp của các ban, ngành liên quan và đã đạt được kết quả quan trọng, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT hàng năm đều tăng.
Trong năm học 2018-2019, tỷ lệ HSSV tham gia BHYT là 91,33%, trong đó có trường học đã đạt tỷ lệ 100% số HSSV tham gia BHYT. Tuy nhiên, hiện vẫn còn HSSV chưa tham gia BHYT, nguyên nhân là do việc triển khai thực hiện BHYT đối với HSSV còn gặp một số khó khăn, việc tham gia BHYT HSSV là bắt buộc nhưng không có biện pháp xử lý, chủ yếu thông qua tuyên truyền vận động là chính, thêm vào đó thu nhập của một bộ phận người dân không ổn định dẫn đến việc không tham gia BHYT cho con em mình.
Để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu 100% HSSV trên toàn địa bàn tham gia BHYT, Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh đã ban hành Công văn số 2047/UBND-VX ngày 15/8/2019, giao Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường chỉ đạo thực hiện BHYT HSSV trong năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo. Tập trung chỉ đạo quyết liệt đảm bảo trong tháng 9 các trường Tiểu học và Trung học cơ sở tham gia BHYT học sinh đạt tỷ lệ 100%. BHXH thành phố phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo và các ban, ngành có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật BHYT bằng nhiều hình thức ngay đầu năm học mới./.
Hương Thảo
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây