Thành phố Vị Thanh: Tập huấn chuyên đề cho cán bộ Hội năm 2019

Thứ hai - 09/09/2019 15:26 166
Nâng cao kiến thức cho cán bộ Hội, Đoàn thể là vô cùng cần thiết, thông qua các hình thức truyền thông tạo được sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của cán bộ, hội viên và lan tỏa tới cộng đồng.
Vừa qua, trong khuôn khổ lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên ở cơ sở năm 2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Vị Thanh đã tập huấn chuyên đề “Vai trò của Hội trong việc vận động, tuyên truyền BHXH, BHYT”, nhằm phát huy vai trò của hội, đoàn thể trong công tác tuyên truyền BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hội, đoàn thể tại địa phương.
Trong những năm qua, các đoàn thể chính trị - xã hội đã khẳng định vai trò và tầm quan trọng trong hệ thống chính trị, đóng góp không nhỏ trong việc đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với quần chúng nhân dân, là cầu nối đưa chính sách BHXH, BHYT đến với từng hội viên và người dân. 
 
Ông Lê Văn Dũng - Phó Giám đốc BHXH thành phố Vị Thanh triển khai nội dung tập huấn tại Hội nghị
Tại Hội nghị, ông Lê Văn Dũng - Phó Giám đốc BHXH thành phố đã trình bày một số nội dung như: đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, mức đóng, hỗ trợ đóng, thủ tục khám, chữa bệnh BHYT, một số lưu ý trong thực hiện khám, chữa bệnh BHYT, mức hưởng BHXH tự nguyện... Đây là những quy định cơ bản giúp cán bộ Hội bổ sung những kiến thức góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền BHXH, BHYT trên địa bàn.
Hội nghị cũng dành thời gian để giải đáp các thắc mắc từ cán bộ Hội trong công tác tuyên truyền BHXH, BHYT để kịp thời giải đáp khó khăn vướng mắc cũng như tiếp thu các kiến nghị để tiếp tục nghiên cứu và đề xuất điều chỉnh phù hợp.
 
Đại biểu nêu ý kiến thảo luận tại Hội nghị
Thông qua Hội nghị lần này đã góp phần nâng cao vai trò của các cấp hội trong công tác tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nói chung, chính sách pháp luật về BHXH, BHYT nói riêng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ Hội hiểu rõ hơn về chính sách an sinh xã hội, từ đó tuyên truyền, vận động Hội viên và mọi người cùng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; góp phần tích cực cùng với ngành BHXH phát triển đối tượng tham gia và triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn./.
Hương Thảo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây