Thành phố Vị Thanh: Lãnh đạo tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân về BHYT

Thứ hai - 03/06/2019 13:58 105
Nhằm tiếp tục tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Bảo hiểm y tế (BHYT), đồng thời trực tiếp lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân để giải quyết và chỉ đạo giải quyết kịp thời những kiến nghị, những vấn đề bức xúc mà nhân dân quan tâm, vào ngày 22/5/2019, tại Hội trường Đảng ủy xã Tân Tiến đã diễn ra buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền thành phố với nhân dân về BHYT năm 2019. 
Chủ trì Hội nghị có đồng chí Võ Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vị Thanh, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố, đồng chí Trần Quốc Khởi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố. Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Sở Y tế, Quách Thị Bích Phượng - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ngô Triều Phương - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành thành phố và 200 người dân Phường VII, xã Hỏa Lựu, Hỏa Tiến, Tân Tiến chưa tham gia BHYT. 

Tại Hội nghị người dân đã được lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố thông qua báo cáo tổng hợp các ý kiến của người dân và kết quả giải quyết các kiến nghị của nhân dân về BHYT qua cuộc khảo sát trước Hội nghị. Bên cạnh đó, cũng nhận được 6 ý kiến của người dân về công tác khám, chữa bệnh (KCB) BHYT, thông tuyến KCB BHYT, chế độ BHYT đối với người tham gia kháng chiến… Các đồng chí lãnh đạo, cũng như lãnh đạo Sở ngành tỉnh cũng đã giải trình, trao đổi trực tiếp các ý kiến của người dân tại Hội nghị. Những phản ánh của người dân đối với công tác KCB BHYT, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ y tế, những vấn đề liên quan đến BHYT… được lãnh đạo ghi nhận, sớm đề xuất những giải pháp cụ thể để phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tổ chức Hội nghị là cách làm hay có tác động tích cực đến nhận thức của người dân thông qua tuyên truyền, vận động, thuyết phục và giải đáp kịp thời những vướng mắc, tồn tại để những hộ chưa tham gia BHYT mạnh dạn tham gia. Hội nghị cũng đã cấp phát tời rơi tuyên truyền nâng cao kiến thức cho người dân về mức đóng, mức giảm trừ theo hộ gia đình và việc thông tuyến KCB BHYT.
 
Đồng chí Võ Minh Tâm, Bí thư Thành ủy phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Minh Tâm, Bí thư Thành ủy khẳng định chính quyền thành phố luôn cầu thị, lắng nghe ý kiến Nhân dân. Thành ủy, HĐND, UBND đã có những chỉ đạo để tìm ra những giải pháp hiệu quả vận động người dân tham gia BHYT; qua đó thực hiện tốt Nghị quyết 21-NQ/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020 và Luật BHYT trong thời gian tới./.
Hương Thảo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây