Tập trung cho công tác xây dựng nông thôn mới xã Vị Trung

Thứ sáu - 02/08/2019 09:56 43
Vừa qua, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Vị Thủy có buổi làm việc với xã Vị Trung về công tác chuẩn bị tổ chức lễ công nhận xã nông thôn mới.
Quang cảnh Hội nghị
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có, ông Nguyễn Văn Vui - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vị Thủy và các ông, bà là thành viên trong Ban chỉ đạo nông thôn mới của huyện.
Đại diện UBND xã, ông Trần Trung Kiên - Phó Chủ tịch báo cáo tiến độ thực hiện mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Nhìn chung, mọi công tác chuẩn bị tổ chức lễ công nhận xã nông mới Vị Trung đã cơ bản hoàn thành. Hiện chính quyền địa phương thành lập các tổ làm vệ sinh cảnh quan các tuyến đường trên địa bàn. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân tham gia phát quang, vệ sinh xung quanh nhà, cắt tỉa hàng rào cây xanh, hoa kiểng tạo mỹ quan “sáng - xanh - sạch - đẹp”; thu gom, xử lý rác thải đúng quy định…
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Vui - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vị Thủy, yêu cầu xã Vị Trung xây dựng kế hoạch thực hiện tốt tiêu chí môi trường và cần thiết thành lập đoàn đến từng nhà dân tuyên truyền về quyền lợi của chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) để vận động người dân đồng thuận tham gia BHYT, hiện tỷ lệ bao phủ BHYT tại địa bàn xã chỉ mới đạt hơn 78,94% dân số. Theo kế hoạch, lễ công nhận xã nông thôn mới Vị Trung được tổ chức vào ngày 30/8/2019, do đó xã phải phấn đấu đạt 87% dân số tham gia BHYT./.
Huỳnh Hân