Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Thứ sáu - 29/11/2019 14:58 37
Xã hội cùng chung tay để mọi người dân đều có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), nhất là người có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, tăng cường sức lan tỏa trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, kết nối cộng đồng.

Quang cảnh buổi trao thẻ BHYT tại xã Tân Hòa
Nhằm hướng tới thực hiện có hiệu quả mục tiêu BHYT toàn dân, sáng ngày 29/11, tại Ủy ban nhân dân xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, đã diễn ra buổi lễ trao tặng 200 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Hòa. Nguồn kinh phí hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn là nguồn kinh phí do 2 vị Mạnh thường quân ở thành phố Cần Thơ là bà Bùi Thị Xưa và bà Nguyễn Ngọc Xinh đóng góp.
 
Các mạnh thường quân trao thẻ tận tay cho người dân xã Tân Hòa
Được biết, các vị Mạnh thường quân cũng tiếp tục hỗ trợ kinh phí mua 120 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trường Long A.
Việc hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn nhằm huy động sự chung tay, chia sẻ của toàn xã hội hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHYT tránh được “bẫy nghèo” khi chẳng may ốm đau bệnh tật. Đồng thời, tăng cường truyền thông về tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHYT; Góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện và đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân./.
Trường An
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây