Ra mắt mô hình “Hỗ trợ mua BHYT cho 100% cán bộ hội viên phụ nữ”

Thứ năm - 02/01/2020 07:33 46
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vị Thủy phối hợp với các hội viên phụ nữ cho ra mắt câu lạc bộ (CLB) “Hỗ trợ vốn mua bảo hiểm y tế (BHYT) cho 100% cán bộ hội viên phụ nũ” tại Ấp 6, xã Vị Thủy.
Tại buổi ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Huỳnh Hân - Giám đốc BHXH huyện Vị Thủy triển khai các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với các chị hội viên, cũng như những lợi ích thiết thực cho người dân, nhất là các gia đình có mức thu nhập thấp khi chẳng may ốm đau bệnh tật. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Ngoan đại diện Hội liên hiệp Phụ nữ xã đã nêu lên ý nghĩa của việc ra mắt CLB “Hỗ trợ vốn mua thẻ BHYT cho 100% hội viên phụ nữ”. Những chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, không đủ khả năng mua thẻ BHYT cho các thành viên trong gia đình, sẽ được CLB hỗ trợ một khoản tiền để mua thẻ và sẽ hoàn lại cho CLB khi có thu nhập để CLB có thể giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn khác. Qua buổi ra mắt, các chị em phụ nữ đã nắm được những chính sách cũng như ý nghĩa khi tham gia BHYT và rất phấn khởi với việc ra mắt mô hình CLB hỗ trợ vốn mua thẻ BHYT, đã có 3 chị đăng ký tham gia BHYT cho gia đình với 12 thành viên trong hộ ngay tại buổi ra mắt CLB.
Đại diện các chị em Hội Phụ nữ tại buổi ra mắt câu lạc bộ
Hiện nay trên địa bàn xã Vị Thủy có 5/8 ấp đã thực hiện mô hình trên và 3 ấp đang chuẩn bị ra mắt. Qua thời gian triển khai thực hiện, mô hình đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của các chị hội viên phụ nữ, mô hình đã góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT của xã, vượt chỉ tiêu Ủy ban nhân dân (UBND) huyện đề ra. Với những hiệu quả mang lại, việc nhân rộng mô hình đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện là hết sức cần thiết, các hội đoàn thể như: Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên… cũng có thể áp dụng mô hình cho các hội viên của Hội. 
Thời gian tới, BHXH huyện tiếp tục tổ chức các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ Hội Phụ nữ nhằm nâng cao kỹ năng tuyên truyền về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; phát huy vai trò của tổ chức Hội phụ nữ là “cánh tay nối dài” đưa chính sách BHXH, BHYT đến đông đảo hội viên, phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân. Tin tưởng, với sự quan tâm, chỉ đạo nhiệt tình của Đảng ủy, UBND huyện cũng như sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân của huyện Vị Thủy năm 2019 sẽ hoàn thành chỉ tiêu đề ra./.
Huỳnh Hân
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây