Phụng Hiệp: Tổng kết BHYT toàn dân năm 2018

Thứ ba - 05/03/2019 15:07 165
Vừa qua, Ban chỉ đạo Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân huyện Phụng Hiệp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BHYT toàn dân năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Hội nghị do đồng chí Trần Không Dận - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện - Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Đến tham dự có ông Đặng Văn Nở - Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang, các thành viên Ban chỉ đạo BHYT toàn dân giai đoạn 2017-2020, Chủ tịch UBND và nhân viên Đại lý thu UBND các xã, thị trấn.
 
Ông Trần Không Dận - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ trì hội nghị
Để thực hiện lộ trình trình BHYT toàn dân giai đoạn 2017 - 2020 và tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 01/09/ 2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang, năm  2018 tỉ lệ bao phủ BHYT toàn dân trên địa bàn huyện đạt đạt 90,65% dân số, vượt 15.347 người (7,08%) so với kế hoạch tỉnh giao. Trong đó, các xã, thị trấn đã vận động trên 25.213 người tham gia BHYT hộ gia đình và có 30.172 em học sinh, sinh viên tham gia BHYT (đạt tỷ lệ 100%). Đạt được kết quả nêu trên là nhờ có sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND và Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân huyện trong việc chỉ đạo thực hiện Luật BHYT, bằng nhiều giải pháp đồng bộ đối với công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình; sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền và các hội đoàn thể các cấp, đặc biệt là cấp cơ sở xã, thị trấn… tích cực trong triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT của cơ quan BHXH là một trong những yếu tố cần thiết.
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn còn một số bộ phận nhân dân chưa tham gia BHYT hộ gia đình và chưa nhận thức đầy đủ về vị trí, vài trò, tầm quan trọng của chính sách BHYT của Đảng và Nhà nước ta đề ra.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Không Dận - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình BHYT toàn dân và các địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo nhấn mạnh công tác tuyên truyền phải thường xuyên, liên tục và phổ biến bằng nhiều hình thức, nhiều nội dung phong phú để người dân hiểu rõ trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHYT. Chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở y tế và tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện khám chữa bệnh BHYT, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn đạt kế hoạch đề ra.
Cũng tại Hội nghị, ông Đặng Văn Nở - Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang đã trả lời và giải đáp thắc mắc cho Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trường học, và các nhân viên đại lý thu BHYT có vướng mắc trong công tác triển khai thực hiện và chia sẻ kinh nghiệm những giải pháp tuyên truyền mang lại hiệu quả cao.
Ông Đặng Văn Nở - Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị
    Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 4 cá nhân đã thực hiện tốt Chương trình BHYT toàn dân năm 2018./.
Kim Cương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây