Phụng Hiệp tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với người đứng đầu tại thị trấn Kinh Cùng

Thứ hai - 30/09/2019 12:58 87
Vừa qua, Huyện ủy Phụng Hiệp tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội với người dân thị trấn Kinh Cùng năm 2019.
Dự hội nghị, có ông Nguyễn Văn Lẫy- Bí thư Huyện Ủy, ông Nguyễn Chí Hùng- Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện cùng các lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và đông đảo người dân tham gia đối thoại.
 
Quang cảnh tại buổi đối thoại tại thị trấn Kinh Cùng
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện đã thông tin thông báo khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện những tháng đầu năm 2019.
Trong Hội nghị cũng đã nghe nhiều ý kiến của Nhân dân, nội dung tập trung vào 4 lĩnh vực: Nông nghiệp và phát triển nông thôn; kinh tế - hạ tầng; tài nguyên - môi trường và lĩnh vực thuộc bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Trong đó, đề nghị BHXH huyện làm rõ làm rõ hai vấn đề về chính sách BHYT: Đối với đối tượng chính sách tham gia kháng chiến KC4 và KC2; người tham gia BHYT đề nghị thông tuyến tỉnh trên toàn quốc...
Ông Nguyễn Thanh Nhàn - Giám đốc BHXH huyện đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất của các đại biểu và trả lời thỏa đáng. Bên cạnh đó, tuyên truyền những điều cần biết khi tham gia BHYT học sinh, quyền lợi khi tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện cho người dân tham gia đối thoại. 
Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, lãnh đạo huyện giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân địa phương.
 
Ông Nguyễn Văn Lẫy - Bí thư huyện ủy phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị đối thoại, đồng chí Nguyễn Văn Lẫy - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là hoạt động thường niên do Huyện ủy tổ chức có ý nghĩa quan trọng, nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của huyện.
Với những nội dung kiến nghị, đề xuất của nhân dân không thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, đồng chí đề nghị UBND huyện tiếp tục nghiên cứu, có những kiến nghị với cấp có thẩm quyền xem xét để có câu trả lời sớm nhất cho Nhân dân được biết. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền cần thực hiện hiệu quả quy chế đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với Nhân dân; đưa hoạt động đối thoại vào chương trình, kế hoạch thực hiện hàng năm của cấp ủy, chính quyền cơ sở. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải lắng nghe và giải quyết tốt tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc, vấn đề Nhân dân quan tâm, bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân./.
Kim Cương
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây