Phát triển BHXH tự nguyện tại thị xã Long Mỹ: Nỗ lực tăng tốc để hoàn thành chỉ tiêu

Thứ sáu - 27/12/2019 14:25 30
Có thể nói, chưa năm nào công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện của thị xã Long Mỹ lại phải “tăng tốc” để hoàn thành chỉ tiêu như năm nay. Cho đến những ngày cuối năm 2019, các kế hoạch, công việc vẫn tiếp tục được tập thể lãnh đạo và viên chức BHXH thị xã phối hợp với Bưu điện thị xã triển khai ráo riết thực hiện nhằm phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao năm 2019 ở mức cao nhất.
 
 
Lễ ra quân đi tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện tại các điểm chợ, khu vực đông dân cư
Hiện nay BHXH thị xã và Bưu điện thị xã đang tích cực triển khai nhiều giải pháp phát triển đối tượng BHXH tự nguyện, sớm hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm. Tuy nhiên, những ngày cuối năm thật khó để vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện bởi họ là những người lao động tự do có mức thu nhập không cao lại bấp bênh, hoặc những gia đình có điều kiện về kinh tế thì đang hối hả chuẩn bị đón năm mới. Đa số họ chưa có thói quen tham gia BHXH khi còn trẻ để hưởng lương hưu khi tuổi già. Để người dân hiểu được lợi ích và tự giác tham gia BHXH tự nguyện, cần phải là người kiên trì, nhẫn nại, có tinh thần trách nhiệm cao, thực sự nhiệt tình và tâm huyết với công việc. Việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện không chỉ đơn thuần là tìm đến nhà vận động, gặp người dân nhiều hay ít lần, mà quan trọng hơn cả là hiểu người dân cần gì để cung cấp thông tin và thông qua tuyên truyền để làm thay đổi nhận thức của người dân, khiến họ tin tưởng, cảm thấy thoải mái và yên tâm, đồng tình tham gia. Vì thế những người làm đại lý thu phải gần gũi với bà con, nắm bắt, hiểu được tâm tư, nguyện vọng của các thành viên trong gia đình, từ đó tuyên truyền theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”, bằng nhiều hình thức trực tiếp, gián tiếp, trên Đài truyền thanh, trong các hội nghị ở xã, phường, trong các buổi đi xuống các chợ, khu vực tập trung đông dân cư để người dân hiểu rõ hơn về lợi ích, ý nghĩa thiết thực của việc tham gia BHXH tự nguyện... 
Bằng những nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của toàn thể cán bộ, viên chức và hệ thống đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT của Bưu điện thị xã, tính đến nay, số người tham gia BHXH tự nguyện là 314 người, đạt 94,01% dự toán giao. Hy vọng với sự quyết tâm của tập thể lãnh đạo và viên chức BHXH thị xã sẽ hoàn thành vượt chỉ tiêu BHXH tự nguyện trong năm 2019 này./.
Kim Tuyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây