Long Thạnh (Phụng Hiệp) quyết tâm hoàn thành tỷ lệ bao phủ BHYT đạt chuẩn nông thôn mới 2019

Thứ năm - 14/11/2019 16:38 48
Xã Long Thạnh, huyện Phụng hiệp đang tập trung mọi nguồn lực cho công tác xây dựng nông thôn mới, trong đó với quyết tâm sớm hoàn thành chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT).
 Thực hiện Kế hoạch số 1010/KH-UBND ngày 24/04/2019 của Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Phụng Hiệp về tập trung xây dựng xã Long Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới 2019. Tính đến ngày 04/11/2019, tổng số người tham gia BHYT xã Long Thạnh là 12.463/15.027 người, để đạt tỷ lệ bao phủ BHYT đạt chuẩn nông thôn mới là 85% xã cần phải vận động thêm 309 người tham gia BHYT từ nay đến cuối năm 2019. Thực hiện được mục tiêu đó, ngày 30/10/2019, UBND huyện Phụng Hiệp ra Quyết định thành lập Tổ vận động người dân mua BHYT trên địa bàn xã Long Thạnh. Tổ vận động gồm: Ông Trần Hoàng Nam- Trưởng ban Dân vận Huyện ủy làm Tổ trưởng; Ông Nguyễn Thanh Nhàn- Giám đốc BHXH huyện Phụng Hiệp làm Tổ phó; Ông Lê Hoàng Mến- Bí thư Đảng ủy xã Long Thạnh làm Tổ phó cùng với sự tham gia của đại diện các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện như: Trung tâm y tế, UBMTTQ, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện… làm thành viên phối hợp với các đồng chí trong các ấp thực hiện nhiệm vụ. Tổ vận động có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, phân công công việc cụ thể cho từng thành viên trong tổ cùng các đồng chí trong ấp xuống trực tiếp từng hộ dân, nhằm tuyên truyền cho người dân về các chính sách BHYT và cách thức tham gia, chú trọng tuyên truyền đối tượng tham gia mới đảm bảo hoàn thành trước ngày 20/11.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn - Giám đốc BHXH huyện Phụng Hiệp cùng chính quyền ấp Long Hòa B, xã Long Thạnh xuống trực tiếp nhà dân vận động người dân tham gia BHYT
Với sự quyết tâm cao độ và thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của cấp trên, hy vọng trong thời gian tới Tổ vận động cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương xã Long Thạnh sẽ sớm hoàn thành được mục tiêu đề ra là tỷ lệ bao phủ theo tiêu chí xã nông thông mới là đạt 85% trước ngày 20/11/2019./.
Hoài Nam