Huyện Long Mỹ - Tổng kết phong trào thi đua yêu nước

Thứ tư - 07/02/2018 15:57 99

Vừa qua, UBND huyện Long Mỹ đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018. Trong năm 2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Long Mỹ là một trong những đơn vị tích cực thực hiện phong trào thi đua yêu nước và qua đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Cụ thể, số người tham gia BHYT là 72.878, đạt tỷ lệ 86,38% dân số vượt 1,46% so với kế hoạch năm. Ngoài ra, BHXH huyện cũng đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT ở hai xã xây dựng Nông thôn mới là Vĩnh Thuận Đông và Lương Tâm, góp phần  giúp 2 xã hoàn thành tiêu chí về tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế và đã được công nhận xã nông thôn mới trong năm 2017; Số thu BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn được 45.848,8 triệu đồng đạt 110.3% so với kế hoạch năm; đồng thời giảm tình trạng nợ đọng BHXH xuống mức 1,05% so với dự toán năm 2017. Chính những đóng góp tích cực đó đã giúp BHXH huyện Long Mỹ đạt Hạng 3 trong Phong trào thi đua yêu nước do UBND huyện Long Mỹ phát động.  Hướng tới, trong năm 2018 BHXH huyện tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước năm 2018 cũng như góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Ông Nguyễn Hoàng Phương - Phó Giám đốc BHXH huyện Long Mỹ
cùng các đơn vị nhận giấy khen của UBND huyện

Hữu Sự - BHXH huyện Long Mỹ