Huyện Long Mỹ - Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân

Thứ năm - 22/08/2019 15:38 122
Nhằm tiếp tục tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời trực tiếp lắng nghe ý kiến, nguyện vọng và kiến nghị những vấn đề mà Nhân dân đang quan tâm, để kịp thời chỉ đạo giải quyết, vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) xã Vĩnh Viễn A đã diễn ra buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền huyện với Nhân dân 2 xã: Vĩnh Viễn A và Xà Phiên.
Chủ trì buổi tiếp xúc, đối thoại có ông Lê Hữu Phước - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Long Mỹ, ông Lê Văn Khởi - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện cùng với hơn 100 người dân tại 2 xã Vĩnh Viễn A và Xà Phiên. Tại buổi tiếp xúc, đối thoại người dân đã được ông Lê Minh Thật - Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện thông qua báo cáo tổng hợp các ý kiến của nhân dân và kết quả giải quyết các kiến nghị của nhân dân về chính sách phát luật qua cuộc khảo sát trước buổi tiếp xúc. Trong báo cáo cũng trả lời 14 lượt ý kiến của người dân về tăng cường thuốc cho trạm y tế, yêu cầu tuyến xã cấp thuốc nâng cao vì người lớn tuổi khó khăn trong việc đi lại để khám bệnh tuyến huyện; công tác khám, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT), sớm thông tuyến KCB BHYT tuyến tỉnh để người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
 
Ông Lê Minh Thật thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến và trả lời ý kiến
Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền là cách làm hay, có tác động tích cực đến nhận thức của người dân thông qua tuyên truyền, vận động, thuyết phục và giải đáp kịp thời những vướng mắc, tồn tại để người dân hiểu rõ chính sách pháp luật, cũng như lợi ích của việc tham gia BHYT, từ đó chủ động đăng ký tham gia nhằm tăng tỷ lệ người dân tham gia BHYT. 
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Lê Hữu Phước - Bí thư Huyện ủy khẳng định chính quyền huyện luôn cầu thị, lắng nghe ý kiến Nhân dân. Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND đã có những chỉ đạo để tìm ra những giải pháp hiệu quả vận động người dân tham gia BHYT; qua đó thực hiện tốt Nghị quyết 21-NQ/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020 và Luật BHYT trong thời gian tới./.
Hữu Sự
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây