Hậu Giang có trên 98% HSSV tham gia BHYT

Thứ tư - 20/11/2019 10:48 46
Sau hơn 2 tháng triển khai bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh sinh viên (HSSV), tính đến 15/11, toàn tỉnh Hậu Giang đã có hơn 136.800 em HSSV tham gia BHYT, tỉ lệ bao phủ đạt 98,78%.
Ảnh minh họa: Bích Châu
Có thể xem đây là kết quả khả quan nhất trong nhiều năm triển khai chính sách BHYT tới các em HSSV trên địa bàn tỉnh. Với hơn 136.800 em HSSV đã tham gia BHYT (bao gồm số HSSV tham gia theo đối tượng khác), đồng nghĩa các em được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe để an tâm học tập.
Theo số liệu báo cáo, thì nhiều địa phương trong tỉnh đã hoàn thành tỷ lệ 100% HSSV tham gia BHYT như: Châu Thành A, Châu Thành, Vị Thủy, thị xã Ngã Bảy.
Để có được kết quả trên, BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp ngay từ trước khi bước vào năm học mới. Cấp ủy, chính quyền địa phương cùng vào cuộc vận động BHYT HSSV, đặc biệt Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 1883/UBND-KGVX ngày 13/8/2019 về tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác BHYT HSSV năm học 2019-2020 và các năm tiếp theo.
Hiện tại trên địa bàn tỉnh Hậu Giang vẫn còn khoảng 1,22% số HSSV chưa tham gia BHYT. Mong rằng, cấp ủy chính quyền địa phương sẽ tiếp tục chỉ đạo cùng ngành BHXH nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để đạt chỉ tiêu 100% HSSV tham gia BHYT, để các em được chăm sóc sức khỏe tốt hơn./.
Trường An