Châu Thành: Triển khai tháng cao điểm vận động BHYT toàn dân năm 2017

Thứ tư - 31/05/2017 14:44 135

Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân trên địa bàn huyện Châu Thành năm 2017. Vừa qua Ban chỉ đạo (BCĐ) BHYT toàn dân huyện đã tổ chức 06 cuộc đối thoại với 400 người dân chưa tham gia BHYT tham dự tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham dự  tại các buổi đối thoại có ông Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) - Trưởng Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân huyện, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Châu Thành cùng đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn.

Tại các buổi đối thoại, người dân đã được đại diện các ngành thông tin về những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của mình khi tham gia BHYT như: được hỗ trợ thêm 20% mức đóng BHYT cho học sinh, sinh viên trong 6 tháng cuối năm 2017, tăng giá hơn 1.900 dịch vụ y tế đối với những người không có thẻ BHYT từ ngày 01/6/2017 theo Thông tư số 02 của Bộ Y tế và tăng mức đóng BHYT từ 01/7/2017  do tăng mức lương cơ sở, và những quy định mới về đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, thông tuyến, chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật...

Phát biểu tổng kết các buổi đối thoại, ông Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch Thường trực UBND - Trưởng Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân huyện Châu Thành nhấn mạnh lại mục đích ý nghĩa của việc tham gia BHYT, đồng thời, kêu gọi những hộ gia đình chưa tham gia BHYT, ngay thời điểm hiện tại nên tham gia BHYT cho bản thân, con em, người thân trong gia đình và vận động nhân dân trên địa bàn cùng tham gia để được hỗ trợ 20% mức phí đối với đối tượng học sinh trong 6 tháng cuối năm 2017, giảm bớt được phần nào chi phí đóng BHYT khi lương cơ sở tăng và không bị ảnh hưởng lớn khi Nhà nước chính thức điều chỉnh tăng viện phí.

Yêu cầu lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn khẩn trương củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo BHYT toàn dân của xã, thị trấn, phân công cụ thể nhiệm vụ của từng thành viên gắn với trách nhiệm chỉ đạo trực tiếp các ấp; mỗi ấp tổ chức thành lập tối thiểu 02 đoàn vận động BHYT toàn dân có cơ cấu đồng chí trong Ban chỉ đạo của xã, thị trấn được phân công chỉ đạo ấp. Tổ chức triển khai chiến dịch cao điểm vận động BHYT toàn dân đến từng hộ gia đình chưa tham gia BHYT trên địa bàn từ nay đến hết tháng 6/2017, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ bao phủ BHYT toàn dân của địa bàn đến cuối tháng 6 phải đạt từ 70% trở lên.

Tin rằng với sự nỗ lực, quyết tâm và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác BHYT toàn dân huyện Châu Thành trong tháng 6 sẽ có bước khởi sắc tốt đẹp, tạo tiền đề cho đến hết tháng 10/2017 hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân năm 2017 là 74,33% ./.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Ý kiến của người dân tại buổi đối thoại

Ông Bùi Bảo Quốc – Giám đốc BHXH huyện Châu Thành trả lời ý kiến của người dân và
thông tin thêm một số nội dung về chính sách BHYT trong năm 2017

Ông Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Phát biểu tổng kết buổi đối thoại với
Nhân dân ấp Khánh Hòa xã Phú An về chính sách BHYT

Hồng Kỳ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây