Châu Thành: Tổng kết phong trào thi đua vận động Bảo hiểm y tế toàn dân năm 2017 và phát động thi đua năm 2018

Thứ ba - 27/02/2018 16:10 103

Nhằm đánh giá lại công tác thi đua vận động bảo hiểm y tế toàn dân năm 2017 trên địa bàn huyện và phát động phong trào thi đua vận động bảo hiểm y tế toàn dân năm 2018, vừa qua Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết BHYT toàn dân năm 2017. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Bảy - Bí thư Huyện ủy, ông Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Châu Thành, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang cùng thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện lộ trình tiến tới Bảo hiểm y tế toàn dân huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan; Trưởng Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào vận động BHYT toàn dân năm 2017.

Công tác thi đua vận động BHYT toàn dân năm 2017 đã được triển khai quán triệt trong toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và được tổ chức thực hiện một cách hết sức nghiêm túc mang lại kết quả đáng phấn khởi. Cụ thể: Đến 31/12/2017 trên địa bàn huyện có 60.999/82.064 người tham gia BHYT, với tỷ lệ bao phủ là 74,33% dân số tham gia BHYT trên địa bàn, đạt kế hoạch được giao năm 2017Trong đó tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100% vào cuối tháng 10/2017 đã đưa huyện Châu Thành là một trong những đơn vị về đích sớm nhất trong thực hiện công tác BHYT học sinh toàn tỉnh.  

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những hạn chế tồn tại, khó khăn và những kinh nghiệm tốt, cách làm hay của các cá nhân, đơn vị trong tổ chức thực hiện công tác thi đua vận động BHYT toàn dân năm 2017 đồng thời bàn giải pháp khả thi để thực hiện thắng lợi công tác BHYT toàn dân trong năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Văn Bảy, Bí thư Huyện ủy biểu dương những nỗ lực của các đồng chí trong Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện, các ban ngành liên quan và Hiệu trưởng các trường đã tổ chức thực hiện công tác BHYT toàn dân năm 2017 có bước phát triển khá so với cùng kỳ, công tác tuyên truyền được quan tâm thực hiện tốt cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Hướng tới, ông đề nghị kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân cấp huyện và xã, thị trấn có kế hoạch hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên, có kiểm tra và biểu dương khen thưởng kịp thời những thành viên làm tốt; tiếp tục tập trung vào công tác tuyên truyền để nâng cao hơn nữa nhận thức của Nhân dân về ý nghĩa của chính sách BHYT, duy trì các nhóm đối tượng đã tham gia, phát triển mới các nhóm còn thấp như hộ gia đình và học sinh, sinh viên; vận động Nhân dân tham gia BHYT có tính bền vững; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thuốc BHYT tạo được niền tin cho người dân khi đi khám chữa bệnh BHYT, đến cuối tháng 10 phải hoàn thành chỉ tiêu BHYT toàn dân năm 2018.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch thường trực UBND, trưởng Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện Châu Thành tiếp thu những ý kiến phát biểu của Đại biểu tham dự Hội nghị đặc biệt là những ý kiến phát biểu của bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang và ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Bảy - Bí thư Huyện ủy. Năm 2018, Châu Thành quyết tâm tổ chức thực hiện nghiêm túc những nội dung, giải pháp thực hiện BHYT toàn dân năm 2018 được Hội nghị thảo luận, đóng góp, thông qua. Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu 100% học sinh tham gia BHYT vào tháng 9/2018 và hoàn thành chỉ tiêu độ bao phủ BHYT toàn dân vào cuối tháng 10/2018.

Một số hình ảnh Hội nghị:

Ông Nguyễn Văn Bảy – Bí thư Huyện ủy trao giấy khen cho 03 đơn vị dẫn đầu
trong phong trào thi đua vận động BHYT toàn dân năm 2017)

Ông Nguyễn Văn Bảy – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ông Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây