Châu Thành tổng kết phong trào thi đua ngắn hạn vận động bảo hiểm y tế toàn dân năm 2019

Thứ sáu - 27/12/2019 14:52 31
Vừa qua, Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), BH thất nghiệp huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác BHYT toàn dân và tổng kết phong trào thi đua ngắn hạn vận động BHYT toàn dân năm 2019.
Nhằm đánh giá lại kết quả thực hiện phong trào thi đua ngắn hạn vận động bảo BHYT toàn dân năm 2019 trong tháng 11 năm 2019, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT toàn dân trên địa bàn huyện và đề ra giải pháp tập trung thực hiện trong tháng 12 năm 2019, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu 86,09% dân số tham gia BHYT được giao đến cuối năm 2019, Tham dự Hội nghị có ông Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Châu Thành, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang, cùng thành viên Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp huyện Châu Thành; Trưởng Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân các xã, thị trấn và Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Thạnh 1 - đơn vị được nhận bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác BHYT học sinh nhiều năm liền.

Ông Bùi Bảo Quốc - Giám đốc BHXH huyện thông qua báo cáo sơ kết công tác BHYT
Phong trào thi đua ngắn hạn vận động BHYT toàn dân năm 2019, đã được triển khai quán triệt trong toàn hệ thống chính trị từ huyện, đến cơ sở và được tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, đầy trách nhiệm chính vì thế mang lại hiệu quả hết sức tích cực.
Cụ thể: Qua 1 tháng tập trung toàn lực của cả hệ thống chính trị thực hiện vận động BHYT toàn dân, tính đến 30/11/2019 toàn huyện có 71.031/82.120 người tham gia các hình thức BHYT (bao gồm số người ngoài tỉnh tham gia BHYT tại huyện) chiếm tỷ lệ 86,50% dân số, đạt 100,47% kế hoạch được giao là 86,09% dân số tham gia BHYT năm 2019, tăng 13.410 người (tăng 23,27%) so với cùng kỳ năm 2018. Có 7/9 đơn vị hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân được giao là 86,09%, riêng đối với các xã nông thôn mới là 90%, được Chủ tịch UBND huyện tặng bằng khen và phần thưởng 10 triệu đồng/đơn vị.
 Ông Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao giấy khen cho 03 đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua ngắn hạn vận động BHYT toàn dân năm 2019
Thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh Hậu Giang bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang cảm ơn sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự quyết tâm vào cuộc của Đảng ủy, UBND các xã thị trấn cùng các ngành liên quan đã tổ chức thực hiện đợt thi đua cao điểm vận động BHYT toàn dân trong tháng 11 năm 2019 đạt được thắng lợi ngoạn mục, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân của huyện vượt kế hoạch được giao trong năm 2019.

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị ông Đỗ Văn Lô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện biểu dương những đơn vị đã đạt được thành tích cao trong phong trào thi đua ngắn hạn vận động BHYT toàn dân, đã góp phần quan trọng cho địa phương hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân được giao đến ngày 30/11/2019. Tuy nhiên nếu tính theo hạn sử dụng thẻ đến 31/12/2019, số người tham gia BHYT toàn dân của huyện chỉ còn 69.276/82.120, đạt tỷ lệ 84,36%. Do đó, trong tháng 12 cần tập trung vận động các đối tượng hết hạn, tái tục tham gia để đảm bảo duy trì tỷ lệ bao phủ trên 86,09% đến cuối năm 2019. Đề nghị Ban chỉ đạo và các cấp, các ngành tiếp tục tập trung vào công tác tuyên truyền thường xuyên để nâng cao hơn nữa nhận thức của Nhân dân về ý nghĩa của chính sách BHYT, duy trì các nhóm đối tượng đã tham gia, phát triển mới các nhóm còn thấp so với tiềm năng như hộ gia đình và hộ gia đình nông nghiệp mức sống trung bình; vận động Nhân dân tham gia BHYT có tính bền vững; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thuốc BHYT tạo được niền tin cho người dân khi đi khám chữa bệnh BHYT, đến cuối tháng 12 phấn đấu đạt 90% dân số toàn huyện tham gia BHYT, tạo tiền đề cho năm 2020 phải đạt trên 90%, theo đúng lộ trình bao phủ BHYT toàn dân được giao./.
Hồng Kỳ