Châu Thành Tổng kết công tác Bảo hiểm y tế toàn dân năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Thứ hai - 04/03/2019 05:21 40
Ban chỉ đạo bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BHYT toàn dân năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
Nhằm đánh giá lại công tác bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân năm 2018 trên địa bàn huyện, triển khai phương hướng nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua vận động BHYT năm 2019, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu 86,09% dân số tham gia BHYT (riêng các xã nông thôn mới nâng cao là 90%), trong đó 100% học sinh tham gia BHYT vào cuối tháng 10 năm 2019. Vừa qua, Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BHYT toàn dân năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Tống Hoàng Khôi - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, bà Quách Thị Bích Phượng - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang, cùng thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan; Trưởng Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào vận động BHYT toàn dân năm 2018.

Ông Bùi Bảo Quốc - Giám đốc BHXH, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện thông qua báo cáo tổng kết công tác BHYT toàn dân năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019
Năm 2018, huyện được giao chỉ tiêu độ bao phủ BHYT toàn dân là 81,14%, Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân huyện xác định đây là một trong những chỉ tiêu khó, nên ngay từ đầu năm đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai phương hướng nhiệm vụ, giao chỉ tiêu và phát động phong trào thi đua vận động BHYT toàn dân. Đồng thời triển khai quán triệt trong toàn hệ thống chính trị từ huyện, đến cơ sở và được tổ chức thực hiện một cách quyết liệt, vì thế mang lại hiệu tích cực.
Cụ thể: Đến 31/12/2018 trên địa bàn huyện có 66.737/82.120 người tham gia BHYT, với tỷ lệ bao phủ là 81,27% dân số tham gia BHYT trên địa bàn, tăng 6,94% so với năm 2017. Trong đó tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100% vào cuối tháng 10/2018.
  Ông Tống Hoàng Khôi - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho 03 đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua vận động BHYT toàn dân năm 2018
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những hạn chế tồn tại, khó khăn và những kinh nghiệm tốt, cách làm hay của các cá nhân, đơn vị trong tổ chức thực hiện công tác vận động toàn dân tham gia BHYT năm 2018 đồng thời bàn giải pháp khả thi để thực hiện thắng lợi công tác BHYT toàn dân trong năm 2019. Đặc biệt Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của bà Quách Thị Bích Phượng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang lưu ý những nội dung trọng tâm cần tập trung thực hiện trong công tác BHYT toàn dân năm 2019.

Bà Quách Thị Bích Phượng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang phát biểu
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị ông Trần Văn Thắng - Phó Bí thư thường trực huyện ủy lưu ý sau Hội nghị đề nghị Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân hoàn thiện báo cáo, kế hoạch phát động thi đua để ban hành chính thức, đồng thời thực hiện kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân cấp Huyện và xã, thị trấn; Ban chỉ đạo có kế hoạch hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên, có kiểm tra và biểu dương khen thưởng kịp thời những thành viên làm tốt. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân năm 2019.

Ông Trần Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Tống Hoàng Khôi - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành biểu dương những nỗ lực của các đồng chí trong Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện, các ban ngành liên quan và Hiệu trưởng các trường đã tổ chức thực hiện công tác BHYT toàn dân năm 2018 hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên cần lưu ý tính bền vững trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT để đảm bảo mục tiêu an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe Nhân dân mà Đảng và Nhà nước đề ra cho chính sách BHYT toàn dân.

Ông Tống Hoài Khôi - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị
Hướng tới đề nghị các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Quách Thị Bích Phượng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Trần Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; tích cực, chủ động phối hợp cùng các ngành liên quan, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện nghiêm túc những nội dung, giải pháp thực hiện BHYT toàn dân năm 2019 được Hội nghị thảo luận, đóng góp, thông qua. Huyện Châu Thành ra sức thi đua hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân 86,09% vào cuối tháng 10/2019./.
Hồng Kỳ