Châu Thành - Hội Phụ nữ phát huy vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội tự nguyện

Thứ hai - 19/08/2019 09:20 120
Để phấn đấu có 100% hội viên Hội phụ nữ tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) cho bản thân, gia đình và vận động người dân địa phương cùng tham gia, đồng thời phát triển thêm đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện. Hội Phụ nữ huyện Châu Thành tích cực phát huy vai trò của trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện.
Vừa qua, BHXH huyện Châu Thành phối hợp với Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành tổ chức tập huấn chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình theo Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi, bổ sung và các văn bản hướng dẫn thi hành cho 50 chị em là cán bộ các Chi hội Phụ nữ ở tất cả các xã, thị trấn trong huyện; triển khai nhân rộng hai mô hình “Chi hội phụ nữ ấp vận động 100% hội viên tham gia BHYT” và “Tổ hùn vốn hỗ trợ hội viên mua BHYT”.  
 
Đại diện BHXH huyện triển khai chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Tại buổi tập huấn, BHXH huyện đã triển khai mục đích, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước ta; những quy định mới về đối tượng, thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng, chế độ, quyền lợi được hưởng… của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình theo Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi bổ sung và các văn bản hướng dẫn thi hành. 
Đại diện Hội Phụ nữ huyện báo cáo kết quả thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ ấp vận động 100% hội viên tham gia BHYT” và mô hình “Tổ hùn vốn hỗ trợ hội viên mua BHYT” tại xã Đông Phước A và thị trấn Ngã Sáu thời gian qua đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần quan trọng cùng địa phương hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT được giao. Đề nghị các Chi hội Phụ nữ các xã, thị trấn còn lại triển khai rộng rãi hai mô hình trên tại đơn vị mình.
Bên cạnh đó, trong buổi tập huấn cơ quan BHXH huyện cùng các cán bộ Chi hội Phụ nữ xã, thị trấn cùng nhau tập trung thảo luận, trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện vận động Hội viên và Nhân dân tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện trong thời gian qua, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.  
 
Trao đổi những kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện
Tin rằng, với những nội dung được cung cấp qua đợt tập huấn lần này sẽ cung cấp, bổ sung những kiến thức cần thiết cho công tác tuyên truyền, vận động Hội viên và nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình của các Chi hội Phụ nữ các xã, thị trấn. Đồng thời với việc nhân rộng những mô hình hiệu quả trong công tác vận động BHYT toàn dân sẽ góp phần đẩy nhanh tỷ lệ bao phủ dân số tham gia BHYT trên địa bàn, phát triển thêm đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT, BHXH tự nguyện được giao năm 2019 và những năm tiếp theo./.
     Hồng Kỳ      
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây