Châu Thành - Cả hệ thống chính trị vào cuộc hỗ trợ địa phương, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu BHYT toàn dân năm 2019

Thứ sáu - 16/08/2019 16:15 51
Nhằm đánh giá lại những mặt làm được và những hạn chế tồn tại trong thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân qua 6 tháng đầu năm 2019, từ đó đề ra những giải pháp phù hợp để hoàn thành chỉ tiêu 86,09% dân số tham gia BHYT năm 2019. Sáng ngày 01/8/2019, Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác BHYT toàn dân 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Tham dự Hội nghị có ông Lê Công Lý - Bí thư Huyện ủy, ông Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND), Trưởng Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân huyện Châu Thành, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang, cùng thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Hiệu trưởng trường THPT Ngã Sáu và THPT Phú Hữu.

Ông Bùi Bảo Quốc - Giám đốc BHXH huyện thông qua báo cáo tại Hội nghị
Tính đến 31/7/2019, toàn huyện có 62.850/82.120 người tham gia các hình thức BHYT (bao gồm số người ngoài tỉnh tham gia BHYT tại huyện) chiếm 76,53% dân số, đạt 88,89% kế hoạch được giao năm 2019.

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang phát biểu và giải trình một số nội dung đại biểu đặt ra
Tại Hội nghị, đại diện xã Đông Phước và xã Đông Phước A báo cáo những kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong việc vận động Nhân dân tham gia BHYT bền vững, hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao hàng năm. Thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh Hậu Giang, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang cảm ơn sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trong việc thực hiện chỉ tiêu BHYT toàn dân trên địa bàn huyện, thống nhất cao với cách làm của xã Đông Phước và Đông Phước A, đề nghị cần nhân rộng ở các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện, đồng thời đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh cũng đã giải trình một số nội dung đại biểu đặt ra tại Hội nghị.

Ông Lê Công Lý - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Lê Công Lý - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, để có thể hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân năm 2019 trong thời gian tới đòi hỏi phải có sự vào cuộc và quyết tâm chính trị của cả hệ thống chính trị. Họp báo Huyện ủy tháng 8, Huyện ủy sẽ mở rộng đối tượng dự và chỉ đạo trực tiếp việc thực hiện công tác BHYT toàn dân, huy động cả hệ thống chính trị mà nhất là các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện ủy, lãnh đạo Trưởng, Phó các ban ngành được phân công chỉ đạo địa phương vào cuộc hỗ trợ xã, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT. Đề nghị cả hệ thống chính trị tập trung công tác tuyên truyền theo chiều sâu bằng gương người thật, việc thật; tăng cường vai trò của các tổ chức Hội, Đoàn thể, đảng viên, đoàn viên, hội viên; đặc biệt quan tâm triển khai những kinh nghiệm, những cách làm hiệu quả của các đơn vị làm tốt vận dụng sáng tạo, phù hợp với địa phương mình. Hoàn thành chỉ tiêu 86,09% dân số tham gia BHYT trước tháng 12 năm 2019. Đây là tiêu chí Huyện ủy xét đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của tổ chức đảng và đảng viên cuối năm 2019.

Ông Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch thường trực UBND, trưởng Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện Châu Thành tiếp thu những ý kiến phát biểu của đại biểu dự Hội nghị đặc biệt là phát biểu của bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang và ý kiến chỉ đạo của ông Lê Công Lý - Bí thư Huyện ủy. Để hoàn thành chỉ tiêu 86,09% dân số tham gia BHYT trong tháng 11 năm 2019, Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân huyện phối hợp cùng các Ngành liên quan, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn quyết tâm tổ chức thực hiện nghiêm túc những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Huyện ủy và những giải pháp thực hiện BHYT toàn dân 6 tháng cuối năm 2019 được Hội nghị thảo luận, đóng góp, thông qua./.
Hồng Kỳ