Châu Thành A: Sơ kết tình hình thực hiện phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT Quý III năm 2019

Thứ tư - 23/10/2019 14:49 39
Kịp thời đánh giá kết quả thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cũng như đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, vừa qua, Ban chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân huyện Châu Thành A tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, công tác BHYT quý III năm 2019 và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2019.
Đến dự chỉ đạo hội nghị có bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh; ông Nguyễn Công Duy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân, cùng các đồng chí thành viên BCĐ và đại diện Thường trực Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn.
Theo báo cáo kết quả thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT quí III/2019, số người tham gia BHXH bắt buộc trên địa bàn huyện là 20.186/22.082  người, đạt 91,41%  so với chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy, HĐND, UBND huyện giao năm 2019. Số người tham gia BHXH tự nguyện: là 294/228 người đạt và vượt chỉ tiêu được giao, tăng 134 người so với cuối năm 2018. Số người tham gia BHYT là 78.205/97.606 người, chiếm tỷ lệ 80,12% dân số (bao gồm đối tượng ngoài huyện), tăng 7,12% so với cùng kỳ 2018 và giảm 1,05% so với cuối năm 2018, đạt 93,09% chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy và kế hoạch UBND huyện giao. Riêng về thực hiện BHYT học sinh, sinh viên năm học 2019 đến 15/10/2019 toàn huyện có 24.982/24.982 em tham gia BHYT còn hạn sử dụng, đạt 100% (đã bao gồm đối tượng khác), tăng 0,82% so cùng kỳ 2018 (99,18%). Tại hội nghị đại diện các xã, thị trấn đã nêu những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong công tác vận động người dân tham gia BHYT thời gian qua, đồng thời nêu ra những giải pháp để thực hiện trong thời gian tới nhằm đạt mục tiêu kế hoạch đã đề ra. Nhân dịp này, Hội nghị đã thông qua Kế hoạch phát động phong trào thi đua đột xuất vận động người dân tham gia BHYT toàn dân năm 2019.
  Đồng chí Nguyễn Công Duy – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Công Duy - Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng thời gian qua các đơn vị đã thực hiện tốt công tác thực hiện BHYT toàn dân. Thời gian tới, đề nghị BHXH huyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện; đặc biệt là với ngành Bưu điện để hoàn thành các chỉ tiêu được giao; UBND xã, thị trấn cần tập trung tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT và cập nhật danh sách người dân tham gia ngoài địa bàn, tập trung hoàn thành kế hoạch thi đua đột xuất trong công tác vận động người dân tham gia BHYT./.
Hồng Châu