Châu Thành A: Sơ kết tình hình phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2019

Thứ tư - 31/07/2019 16:19 65
Nhằm kịp thời đánh giá kết quả thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT cũng như đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, vừa qua, Ban chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân huyện tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2019.
Đến dự hội nghị có bà Quách Thị Bích Phượng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh; ông Trần Văn Chính - Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Trần Thanh Lâm - Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn cùng các thành viên Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện.
Theo báo cáo kết quả thực hiện BHYT 6 tháng đầu năm, số người tham gia BHXH bắt buộc trên địa bàn huyện là 18.845 người, đạt 85,34%  so với chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy, HĐND, UBND huyện giao năm 2019, tăng 1.706 người so với cùng kỳ năm 2018. Số người tham gia BHXH tự nguyện là 252 người đạt vượt chỉ tiêu được giao, tăng 81 người so với cuối năm 2018. Số người tham gia BHYT là 76.794 người, chiếm tỷ lệ 73,16% dân số (bao gồm đối tượng ngoài huyện). Như vậy, tỷ lệ này còn khá thấp so với Nghị quyết Huyện uỷ, HĐND giao năm 2019 là 86,07%. Tại hội nghị, đại diện các xã, thị trấn đã nêu những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong công tác vận động người dân tham gia BHYT thời gian qua, đồng thời nêu ra những giải pháp để thực hiện trong thời gian tới nhằm đạt mục tiêu kế hoạch đã đề ra.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Thanh Lâm - Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới các ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND xã, thị trấn cần tập trung thực hiện đạt chỉ tiêu bao phủ BHYT, tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, đặc biệt là đối thoại trực tiếp với người dân; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các ngành và UBND các xã, thị trấn trong phát triển đối tượng tham gia, đặc biệt tập trung vào nhóm hộ gia đình, học sinh sinh viên, hộ nông nghiệp có mức sống trung bình; thực hiện rà soát các đối tượng được Nhà nước hỗ trợ mức đóng trên địa bàn chưa được cấp thẻ, lập hồ sơ cấp thẻ cho đối tượng này đúng quy định; bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho nhân viên Đại lý thu nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, BHXH…
Một số ảnh hoạt động
Bà Huỳnh Hoàng Oanh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện nêu một số khó khăn trong công tác vận động người dân tham gia BHYT

Bà Quách Thị Bích Phượng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh đề nghị các cấp, các ban, ngành liên quan cần tăng cường phối hợp để thực hiện tốt hơn nữa việc tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH, BHYT